Rượu Champagne Armand- hiện thân của sự sang trọng, đẳng cấp

Rượu Champagne Armand là một dòng sâm panh đáng tự hào. Hương vị sang trọng, đẳng cấp khiến dân sành rượu không thể bỏ qua. Tuy xuất hiện muộn nhưng rượu Champagne Armand nổi tiếng không thua kém gì những dòng khác.

1. Lịch sử hình thành và phát triển rượu Champagne Armand 

Năm 2006, Cattier bắt tay với Sovereign Bonds là một công ty rượu tại Mỹ nhằm chế tạo ra một chai sâm panh đẳng cấp. Rượu Champagne Armand de Brignac ra đời từ đó, thương hiệu được đăng ký dưới tên gia đình Cattier. Những năm 1950, Nelly Cattier đã làm những chai rượu đầu tiên cho một khách hàng người Pháp, nhưng cuối cùng người đó đã không thưởng thức. Khi đặt tên cho rượu Champagne Armand, cô lấy cảm hứng từ một cuốn tiểu thuyết có nhân vật chính là ôn de Brignac. Sau đó, thương hiệu Armand de Brignac phát triển không tốt cho đến khi nó xuất hiện trong video âm nhạc “Show me what you got” của Jay-Z cuối năm 2006 và bắt đầu nổi danh từ đó. 

Các loại rượu Armand de Brignac

Đến năm 2009, Armand de Brignac là loại rượu đứng đầu trong cuộc thi nếm thử 100 loại sâm panh do Tạp chí Fine Champagne tổ chức. Năm 2014, Jay-Z đã quyết định mua lại Sovereign Brands. Tháng 2 năm 2021, Moët Hennessy thuộc tập đoàn LVMH đã mua 50% cổ phần của Armand de Brignac. 

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Moët Hennessy đã nhận xét, Armand de Brignac sự phản ánh sang trọng hiện đại nhưng vẫn vẹn nguyên những giá trị truyền thống của rượu sâm panh. Jay-Z cũng cho biết anh tin tưởng vào khả năng phủ sóng toàn cầu của rượu Champagne Armand và phát triển mạnh mẽ thương hiệu vươn xa trong tương lai. 

2. Nguyên liệu sản xuất rượu Champagne Armand

Gia đình Cattier có 33 ha vườn nho, chủ yếu nằm ở trung tâm Montagne de Reims. Ở đây họ đã giới thiệu những phương pháp trồng nho lâu bền và nhận được chứng nhận Giá trị Môi trường cao (HVE) cấp độ 3 – cấp độ cao nhất trong bảo vệ môi trường cho thế hệ tương lai vào năm 2015. Toàn bộ nguyên liệu làm rượu Champagne Armand đều đến từ các vườn nho do họ trồng và chăm sóc. Việc lựa chọn nho được làm cẩn thận bởi kiến thức sâu sắc của gia đình Cattier. 

Họ đã có về mảnh đất của những vườn nho ở Champagne, sau hơn 250 năm khai thác đất đai. Hằng năm, họ tìm kiếm những nơi đất mang lại quả nho có đặc điểm đáng chú ý nhất từ những gì mẹ thiên nhiên đã mang lại. 

Rượu Armand de Brignac Brut Gold

Rượu Armand de Brignac Brut Gold

3. Các loại rượu Champagne Armand de Brignac

3.1. Armand de Brignac Brut Gold 

Là phiên bản đầu tiên của rượu Champagne Armand de Brignac, Brut Gold vẫn là loại cuvée mang tính biểu tượng nhất của loại rượu này. Với truyền thống pha trộn rượu sâm panh của thế giới cũ, đó là bộ ba loại rượu từ một số vùng đất được ca ngợi nhiều nhất trong khu vực, tạo ra một loại rượu cuvée thể hiện đặc tính trái cây tươi và rõ rệt với kết cấu mềm mại. 

Rượu Champagne Armand làm từ 40% Pinot Noir, 40% Chardonnay và 20% Pinot Meunier mang đến hương vị đến từ đào, quả mơ, quả mọng đỏ, tiếp theo là hương cam quýt kết tinh, hoa cam và gợi ý của bánh mì brioche. Vòm miệng ngập tràn với trái cây lạ, anh đào và một chút chanh, vani và mật ong.

Bây giờ thưởng thức đã rất ngon, nhưng đối với những người kiên nhẫn và đam mê rượu sâm panh, loại rượu cuvée này có thể được hầm lâu hơn sau năm 2025.

Brut gold đạt 95 điểm do tạp chí Decanter đánh giá năm 2016.

3.2. Rượu Armand de Brignac Rosé

Được chế biến từ Pinot Noir của những cây nho lâu năm cho ra trái với hương vị mạnh mẽ. Cuvée có các lớp trái cây đỏ tươi, tươi sáng, được bổ sung bởi một chút hương thơm của bánh ngọt nướng. Thành phần rượu từ 50% Pinot Noir,  40% Pinot Meunier và 10% Chardonnay.

Mùi hương đến từ dâu tây, nho và anh đào, với hương hoa và một chút hạnh nhân ngọt ngào. Nho đỏ mang đến một khẩu vị có cấu trúc đầy trái cây đen, anh đào và bánh nướng.

Thưởng thức ngay bây giờ, hoặc để có một loại sâm panh đậm đà hơn và đặc tính phát triển hơn, có thể đợi ngâm trong hầm từ 10 đến 15 năm nữa. Rosé đạt 92 điểm trên tạp chí Decanter vào năm 2019.

3.3. Rượu Armand de Brignac Demi Sec

Rượu cuvée Demi Sec uy tín duy nhất trên thế giới, loại sâm panh độc đáo này được tạo nên chỉ bằng cách sử dụng phần đầu tiên được chọn lọc kỹ lưỡng của máy ép cuvée – một ấn tượng trong sản xuất rượu Champagne Armand. Demi Sec làm từ 40% Pinot Noir,  40% Chardonnay, 20% Pinot Meunier mang lại hương vị trái cây mạnh mẽ, độ phức tạp từ độ tuổi bổ sung của phần bã và vị ngọt cân bằng khiến nó trở thành thức uống đi kèm hoàn hảo cho nhiều món ăn.

Mùi vị của kẹo Anh, bưởi, trái cây, caramel, mộc qua và brioche. Vòm miệng được lấp đầy trái cây với trái cây họ cam quýt, mật ong và một chút của quả mâm xôi.

Nếu để thêm 10 đến 15 năm nữa, sẽ cảm nhận hương trái cây, mật ong ngọt ngào rõ ràng hơn. Demi Sec đạt 93 điểm do tạp chí Decanter đánh giá năm 2016.

Rượu Armand de Brignac Demi Sec

Rượu Armand de Brignac Demi Sec

3.4. Rượu Armand de Brignac Blanc de Blancs

Loại rượu 100% Chardonnay cuvée này được làm từ trái cây có nguồn gốc từ lãnh thổ Chardonnay truyền thống là Cote des Blancs, và gần một nửa hỗn hợp là từ vùng Montagne de Reims. Sự kết hợp độc đáo này mang lại cả tính khoáng, sự mềm mại, tròn trịa và nhẹ nhàng  và khả năng chống lão hóa cực kỳ tốt. 

Hương thơm của bánh ngọt nướng, bơ nhẹ, sau đó là hương thơm của quả lê, quả phỉ và một chút bánh gừng. Trong khoang miệng, hương vị của ổi, lý gai và đào được cùng các loại gia vị ngọt ngào lan tỏa và kết thúc bằng vị khoáng chất tươi mát.

Hiện tại, Blanc de Blancs thanh lịch, phức tạp và mạnh mẽ. Tuy nhiên, các nhà sưu tập có thể ủ loại rượu này trong điều kiện bảo quản hoàn hảo thêm 20 năm nữa để chứng kiến sự phát triển của nhiều hương vị thơm ngon và mật ong hơn. Rượu được đánh giá 94 điểm trên The Taste Panel 2016. 

3.5. Rượu Armand de Brignac Blanc de Noirs Assemblage Three

Rượu Champagne Armand de Brignac Blanc de Noirs Assemblage Three (A3) được làm từ trái cây đặc biệt có nguồn gốc từ những làng sản xuất Pinot Noir tốt nhất ở Montagne de Reims bao gồm Bouzy, Verzenay, Ludes và Rilly La Montagne. Bộ ba niên vụ 2009, 2010, 2012, rượu thành phẩm nằm trong hầm rượu 6 năm cho đến khi 3.535 chai được đưa ra ngoài vào ngày 9 tháng 4 năm 2019. Mỗi chai Armand de Brignac Blanc de Noirs A3 được đánh dấu một số duy nhất (1- 3.535), cùng với ngày bán ra nhằm thể hiện sự hiếm có, tính độc quyền của loại cuvée cực kỳ uy tín này.

Sự mãnh liệt, phong phú và phức tạp với hương của quả mơ, dâu đen, bơ và bánh gừng. Rượu rực rỡ, điểm thêm những nét trang nhã của hoa trắng, thuốc lá nhẹ, sô cô la, dâu tây, mận và hoa cam.

Trong miệng, loại rượu Champagne Armand này rất ngon, mọng nước. Dâu tây, dâu đen, lý chua đen, bánh ngọt, vani (kem), anh đào và mận – là những trái cây tạo nên hương vị này. Hương vị của chanh và quả óc chó tạo ra một loại rượu phức tạp với sự tươi mát thanh lịch, hương thơm nồng nàn của sôcôla, lý chua đen và hạt tiêu mang lại hậu vị kéo dài đặc biệt.

Uống ngay bây giờ hoặc có thể đợi rượu nghỉ ngơi trong hầm rượu lý tưởng đến năm 2030.

Rượu Armand de Brignac Blanc de Blancs

Rượu Armand de Brignac Blanc de Blancs

4. Cách thưởng thức và bảo quản rượu Champagne Armand 

4.1. Armand de Brignac Brut Gold

Brut Gold lý tưởng là một loại rượu khai vị, kết hợp hoàn hảo với sò điệp áp chảo, chim cút nướng và cá nước ngọt.

4.2. Rượu Armand de Brignac Rosé

Rosé dùng chung với thịt bê nấm cục, vịt hầm và cá hồi hoang dã là tuyệt vời nhất, mang lại hương vị cân bằng cảm giác đưa miệng.

4.3. Rượu Armand de Brignac Demi Sec

Một sự kết hợp lý tưởng với gan ngỗng, pho mát hoặc thực phẩm có gia vị nhẹ. Cũng kết hợp tốt với trái cây kỳ lạ và món tráng miệng nướng.

4.4. Rượu Armand de Brignac Blanc de Blancs

Tuyệt hảo khi kết hợp với carpaccio của động vật có vỏ hoặc sò điệp, sashimi, cá vược nướng hoặc phô mai nhẹ.

4.5. Rượu Armand de Brignac Blanc de Noirs Assemblage Three

Loại rượu này hài hòa với đường và muối kết hợp với gia vị, vị đậm đà và vị ngọt. Rượu sánh đôi cùng gan ngỗng, Tagine thịt cừu với gia vị và quả mơ, gà nướng với sốt nam việt quất đậm đà, thịt cừu với một số gia vị và Clafoutis với trái cây tươi màu đỏ sẫm.

Ngoài ra để bảo quản tốt rượu Champagne Armand bạn cần lưu ý để ở chỗ tối, nhiệt độ thấp và đặt nằm ngang. Sau khi mở nắp nên tránh để rượu tiếp xúc với không khí bằng cách dùng khí trơ hay nút đàn hồi.

Rượu Champagne Armand màu xanh phiên bản giới hạn

Rượu Champagne Armand màu xanh phiên bản giới hạn

5. Mua rượu Champagne Armand tại đâu chuẩn chất lượng nhất

Rượu Champagne Armand có giá khá cao so với những dòng khác, khoảng trên dưới 10 triệu đồng. Mức giá này rất xứng đáng với sự đẳng cấp, sang trọng của loại rượu này.

Một loại rượu cao cấp như rượu Champagne Armand chắc chắn phải mua ở những thương hiệu, nhà cung cấp lớn uy tín trên thị trường. Hãy đến ngay với 

The Wine Shop để có thể sở hữu chai rượu Armand chính hãng.

  • The Wine Shop kết nối, hợp tác trực tiếp với nơi sản xuất tại Mỹ.
  • Kiểm định chất lượng rượu hiện đại hoàn hảo với các chứng nhận chuẩn quốc tế.
  • Quy trình bảo quản rượu chỉn chu, giữ được hương vị nguyên bản của rượu.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng và giao hàng chuyên nghiệp, tận tâm.
  • Có đầy đủ các giấy tờ đúng pháp luật.

The Wine Shop khẳng định mang đến cho khách hàng những chai rượu Champagne Armand chất lượng cao, đẳng cấp nhất trên thị trường. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận hỗ trợ và đặt mua.

Xem thêm Tổng Hợp Các Combo Hộp Quà Tết Cao Cấp Sang Trọng Giá Tốt