Glenturret được biết đến là nhà sản xuất whisky có truyền thống lâu đời nhất tại Scotland, từ năm 1763. Gần đây, tại cuộc thi World Whisky Awards, Glenturret được vinh danh là “Biểu tượng Whisky năm 2023 – Nhà chưng cất của năm”. Thương hiệu này có hàng loạt các sản phẩm với nhiều phong cách khác nhau, mỗi loại mang đến cho người thưởng thức những trải nghiệm khác biệt từ kết cấu cho đến hương vị. Để có thể khám phá kỹ hơn về rượu Glenturret, hãy cùng ruouvangnhap tham khảo bài viết dưới đây!

1. Khám phá lịch sử hình thành và phát triển của Glenturret

Nhà máy chưng cất rượu Glenturret nằm ở Midlands của Scotland, gần Aberfeldy, Deanston và Tullibardine, trong khu vực được biết đến là Perthshire. Glenturret sử dụng nước từ Loch Turret để chưng cất rượu của mình.

Từ những bước đầu đầy gian khổ, Glenturret tự hào khi trở thành nhà máy chưng cất whisky lâu đời nhất của Scotland. Tuy nhiên, để có thể phát triển được như hiện tại, thương hiệu này cũng đã trải qua nhiều biến động.

Glenturret - dòng whisky mang đậm dấu ấn của truyền thống và sự chất lượng tuyệt vời

Glenturret – dòng whisky mang đậm dấu ấn của truyền thống và sự chất lượng tuyệt vời

Năm 1875, “tên thương hiệu” Glenturret đã được bán cho nhà máy chưng cất Hosh, nhưng sau đó nhà máy chưng cất này đã đóng cửa vào năm 1921. Cho đến những năm 1950, phần còn lại của nhà máy chỉ được sử dụng để lưu trữ rượu whisky.

Qua bàn tay của James Fairlie năm 1957, các tòa nhà cũ của nhà máy chưng cất được mua lại và trang bị thêm các thiết bị hiện đại, và nhà máy chưng cất mới này đã đi vào hoạt động với tên gọi “Glenturret Mark III” vào năm 1959.

Dựa vào lịch sử phát triển, Glenturret có thể được coi là một nhà máy chưng cất whisky trẻ nhất chứ không phải lâu đời nhất Scotland như họ tuyên bố ban đầu. Tuy nhiên, điều này không làm giảm đi giá trị lịch sử và uy tín của nhà máy.

Vào năm 1981, Remy Cointreau – tập đoàn đồ uống Pháp đã mua nhà máy chưng cất rượu whisky Glenturret. Đến năm 2019, nhà máy được mua lại bởi tập đoàn Lalique Group và có sự tham gia của Bob Dalgarno, người đã có 30 năm kinh nghiệm làm việc tại Macallan. Dưới bàn tay của Bob Dalgarno và sự kết hợp giữa truyền thống 250 năm của nhà chưng cất và Lalique, Glenturret đã đổi mới, khoác trên mình phong cách và diện mạo riêng biệt. 

Glenturret khoác trên mình phong cách và diện mạo riêng biệt

Glenturret khoác trên mình phong cách và diện mạo riêng biệt

Năm 2021, sau chỉ 2 năm gia nhập Glenturret, Bob Dalgarno đã giành chiến thắng giải Global Master Distiller/Blender Icons of Whisky Awards 2021, chứng minh sự tài năng và của ông và những giá trị tích cực mà ông mang lại cho Glenturret.

Với những cố gắng không ngừng nghỉ và sự kết hợp giữa lịch sử và đổi mới, Glenturret đang dần khẳng định vị thế của mình trong làng chưng cất whisky thế giới.

2. Những cái tên tiêu biểu đại diện cho sự đẳng cấp trong hương vị của rượu Glenturret

Glenturret cung cấp một loạt các sản phẩm whisky mang đậm dấu ấn của truyền thống và sự chất lượng tuyệt vời. Dưới đây là một số sản phẩm tiêu biểu mà Glenturret tự hào:

Glenturret 10 Year Old

Đây là sản phẩm chính thức đầu tiên của nhà máy này, được chưng cất trong bồn sherry và bourbon, nổi bật với hương vị mượt mà và đậm đà, đem đến trải nghiệm whisky tuyệt vời.

Glenturret Peat Smoked

Đây là single malt đặc sắc được nấu từ lúa mạch trong nồi sử dụng lò đốt phế liệu và viên đá từ vùng đất Highlands, tạo ra hương vị mạnh mẽ và đặc trưng.

GLENTURRET - nổi bật với hương vị mượt mà và đậm đà

GLENTURRET – nổi bật với hương vị mượt mà và đậm đà

Glenturret Triple Wood

Rượu Glenturret Triple Wood được ủ trong bồn sherry, bourbon và rhum, 3 phong cách thùng khác nhau đã được kết hợp lại để mang đến hương vị phức hợp đầy quyến rũ, với nốt hương vani, cam thảo và trái cây chín. Mặc dù trải qua nhiều tầng hương vị những người uống vẫn có thể cảm nhận được từng vị rõ nét, chúng nối tiếp chứ không lấn lướt nhau.

Glenturret 12 Year Old

Glenturret 12 Ỷear Old được ủ trong bồn sherry và bourbon, mang đến hương vị mượt mà, ngọt ngào của trái cây chín, mật ong và gia vị.

Glenturret 15 Year Old

Sản phẩm này được ủ trong bồn sherry và bourbon sau đó ủ lại trong bồn port casks. Bằng sự kỳ công của người làm rượu đã tạo ra một Glenturret gây ấn tượng với người thưởng thức bởi hương vị nhẹ nhàng của trái cây chín, cam thảo và vani.

Glenturret 25 Year Old

Sản phẩm ược ủ trong bồn sherry và bourbon trong 25 năm, sản xuất từ loại mạch nha đơn cực kỳ quý hiếm, góp phần cân bằng hương vị, mang đến trải nghiệm vừa đậm đà, vừa nhẹ nhàng của sô cô la đen, cà phê và cam thảo.

Glenturret E-Type

Đây là phiên bản giới hạn để tưởng nhớ chiếc xe đua Jaguar E-Type, ủ trong bồn sherry và bourbon, nổi bật với hương vị độc đáo của trái cây chín, mật ong và gia vị.

Có thể thấy, các sản phẩm của Glenturret là sự kết hợp tinh tế giữa truyền thống và sáng tạo, mang đến cho người thưởng thức những trải nghiệm đậm chất Scotland. 

Mua rượu GLENTURRET chính hãng tại ruouvangnhap

Mua rượu GLENTURRET chính hãng tại ruouvangnhap

3. Mua rượu Glenturret chính hãng ở đâu?

Ruouvangnhap luôn đặt tiêu chí uy tín lên hàng đầu để phục vụ quý khách hàng. Hiện nay đơn vị đang nhập khẩu rất nhiều loại rượu whisky Glenturret chính hãng với chất lượng cao, đảm bảo phục vụ mọi đối tượng khách hàng dù vào bất kỳ dịp nào trong năm.

Vì vậy, các bạn có thể đến với cửa hàng của ruouvangnhap, để chọn mua được những chai Glenturret ưng ý với giá tốt nhất. Nhân viên của chúng tôi am hiểu về rượu whisky sẽ tư vấn tận tâm nhất để khách hàng có thể mua được sản phẩm phù hợp.