Gợi ý 9 cách mở rượu vang không cần dụng cụ ngay tại nhà

Gợi ý 9 cách mở rượu vang không cần dụng cụ ngay tại nhà

Gợi ý 9 cách mở rượu vang không cần dụng cụ ngay tại nhà sau đây sẽ giúp bạn có thể khui nắp chai vang dễ dàng ở bất cứ nơi đâu ngay cả khi không có bộ đồ khui chuyên nghiệp trong tay. Theo dõi ngay thông tin dưới đây để có được những mẹo khui vang hữu ích nhé!

1. Nguyên tắc cần nắm khi mở rượu vang

Ở bất cứ chai vang nào chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy được cấu tạo đặc trưng và phổ biến nhất đó chính là có các nút bần đóng chặt ở cổ chai. Chúng được làm từ vỏ cây sồi và được dùng với mục đích ngăn chặn oxy bên ngoài tiếp xúc với chất rượu vang bên trong, từ đó giúp cho rượu vang được bảo quản tốt nhất trong suốt khoảng thời gian dài.

Rượu vang cần được bảo quản tốt nhất trong suốt khoảng thời gian dài

Rượu vang cần được bảo quản tốt nhất trong suốt khoảng thời gian dài

Vì là nguyên liệu sử dụng để bảo quản rượu vang nên hầu hết các nút bần thường được đóng cố định vô cùng chặt vào chai rượu. Theo đó, bạn muốn mở được chai vang, bạn sẽ cần nắm rõ nguyên tắc đó chính là kéo nút bần lên hay đẩy nó xuống qua khỏi phần cổ chai thì mới có thể rót rượu vang ra ly và thường thức.

2. Khám phá 9 cách mở rượu vang không cần dụng cụ đơn giản

Làm nóng miệng chai và phần cổ

Một trong các cách khui rượu vang đơn giản nhất mà không cần dụng cụ mà bạn có thể áp dụng ngay tức thì đó chính là dùng lửa hơ nóng phần miệng chai và cổ chai trong khoảng 10 phút.

Bằng cách thức này, nhiệt độ cao sẽ khiến cho không khí trong chai dần giãn nở và tạo được một lực đẩy, đẩy nút bần bật ra bên ngoài. Cách này rất dễ để thực hiện phải không nào!

Có nhiều cách để khui vang không cần dụng cụ

Có nhiều cách để khui vang không cần dụng cụ

Dùng đinh, tua vít, kìm, nĩa khui nắp rượu vang

Sử dụng đinh, tua vít, kìm hoặc nĩa cũng là một cách để mở nút chai rượu vang không cần dụng cụ hiệu quả mà bạn có thể áp dụng nhanh chóng đối với trường hợp không có bộ đồ khui rượu chuyên dụng.

Cách để thực hiện khui rất đơn giản như sau: 

  • Sử dụng một chiếc đinh dài rồi đặt lên đầu nút chai rượu. 
  • Sử dụng tua vít hay kìm vặn đinh cắm sâu xuống nút bần cho tới khi đinh còn lại tầm 1cm phần lồi ra.
  • Sử dụng kìm hay nĩa kéo đinh cùng nút bần ra ngoài, thế là bạn có thể khui chai vang dễ dàng.

Mở nút chai rượu vang không cần đến dụng cụ chỉ bằng dao

Thêm một cách thức đơn giản nữa để khui vang mà không cần dụng cụ nữa để bạn có thể áp dụng nhanh chóng tại bữa tiệc đó là sử dụng dao.

Với cách thức này, bạn chỉ cần thực hiện đơn giản như sau, dùng dao độ rộng nhỏ và mũi dày cắm sâu bên trong nút bần, sau đó sử dụng lực để xoáy nút chai lên phía trên. Nút bần lúc này sẽ được bật ra tức thì.

Mở nút chai rượu vang không cần đến dụng cụ chỉ bằng dao

Mở nút chai rượu vang không cần đến dụng cụ chỉ bằng dao

Dùng đế giày

Hướng dẫn mở chai vang không cần dụng cụ tiếp theo mà ruouvangnhap.com muốn chia sẻ đến bạn trong bài viết này chính là sử dụng đế giày.

Theo đó thì bạn chỉ cần đặt chai rượu vang vào giày, sau đó tiến hành gõ liên tục vào phần mặt sàn hay mặt tường để tạo lực. Với áp lực đang tăng dần đều, nút bần sẽ tự động bật ra bên ngoài.

Nhưng cũng cần phải lưu ý thực hiện thật nhẹ nhàng, khéo léo khi áp dụng cách này nhé. Tránh sử dụng lực quá mạnh ngay từ đầu khiến cho chai vang có thể bị vỡ.

Dùng chìa khóa để tiến hành khui rượu

Tương tự như cách sử dụng dao để khui rượu vang, bạn có thể chọn chiếc chìa khoá chắc chắn để cắm sâu trong nút bần với góc nghiêng 45 độ. Sau đó xoay chìa khoá từ từ và nhấc nút chai lên phía trên cho tới khi nút bần tự động bật ra ngoài là được.

Mở nút chai vang không cần dụng cụ kẹp giấy

Đối với cách thực hiện này, bạn sẽ cần chuẩn bị sẵn hai chiếc kẹp giấy thông thường, tiếp đó thực hiện các bước lần lượt như sau:

  • Uốn thẳng chiếc kẹp ra và chỉ để lại phần cong tại 2 đầu.
  • Luồn phần cong có hình chữ U xuống phía dưới nút bần.
  • Xoắn hai đầu ở trên của chiếc kẹp lại rồi sử dụng bút hay đũa để tạo lực kẹp chặt hơn.
  • Cuối cùng, sử dụng một tay nắm chắc chai vang, tay kia dùng lực kéo nút bần lên là được.

Dùng thìa

Nếu không có bất kỳ dụng cụ nào khác, bạn cũng có thể tận dụng chiếc thìa trong nhà bếp để khui nắp rượu vang vừa đơn giản, an toàn mà hiệu quả.

Cách thực hiện này rất đơn giản, bạn sẽ dùng một chiếc thìa, nếu là thìa cán gỗ dài thì càng tốt, tiếp đó đặt cán thìa nên phần nút chai rồi dùng lực đẩy xuống phía dưới. Như vậy bạn đã có thể thực hiện mở nắp chai dễ dàng rồi.

Tận dụng chiếc thìa trong nhà bếp để khui nắp rượu vang vừa đơn giản

Tận dụng chiếc thìa trong nhà bếp để khui nắp rượu vang vừa đơn giản

Dùng dây kim loại

Bạn cần chuẩn bị một thanh sắt nhỏ, sau đó sử dụng kìm uốn cong phần đầu và đẩy vào mép trong nút bần của chai rượu. Sử dụng lực kéo mạnh phần còn lại ở đoạn dây kim loại lên. Khi đó, nút bần tự động được bật lên cùng dây sắt.

Đây cũng là cách để mở rượu vang không cần đến dụng cụ được khá nhiều người áp dụng thành công.

Mở nắp vang qua việc tạo áp lực từ bơm xe

Việc sử dụng bơm xe đạp sẽ giúp ép không khí vào, từ đó tạo được lực đẩy giúp nút bần tự động bật ra khỏi chai vang dễ dàng. Bạn thử áp dụng cách này xem sao nhé, chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ với hiệu quả mà nó mang lại đấy. 

Xem thêm: Top 10 cách uống rượu không say, an toàn và hiệu quả

Trên đây là gợi ý 9 cách mở rượu vang không cần dụng cụ ngay tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công để tận hưởng được những ly rượu tuyệt vời, thơm ngon.

Rượu vang nhập

Ruouvangnhap - Phân phối rượu nhập khẩu chính hãng với các dòng sản phẩm như: WHISKY, COGNAC, CHIVAS, HENNESSY, JOHNNIE WALKER, BALLANTINES, REMY MARTIN, MACALLAN, MARTELL..., Vang Pháp, Vang Argentina, Vang Chile, Vang Úc, Vang New Zealand, Vang Ý, Vang Hồng, Vang Nổ, CHAMPAGNE, Rượu Mùi, Hộp Quà Rượu...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

6 loại thực phẩm không hợp với rượu vang

Không phải lúc nào rượu vang cũng kết hợp tốt với một món ăn, dưới...

Danh mục rượu vang ngon, phù hợp nhất để phối hợp với các món ăn Việt

Danh mục rượu vang ngon, phù hợp nhất để phối hợp với các món ăn...

Các thuật ngữ hay sử dụng trong ngành rượu vang

Nếu bạn đam mê và yêu thích sưu tầm rượu, thì chắc đã ít nhất...

Rượu vang ngon yếu tố độ cồn

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu chất lượng của một chai rượu vang ngon...

Biểu đồ thời gian lão hóa rượu vang trắng

Biểu đồ thời gian lão hóa rượu vang trắng đưa người thưởng thức vào một...

Độ ngọt cùa rượu vang và giống nho

Độ ngọt của rượu vang và giống nho – hai yếu tố tưởng chừng như...