Ít Ai Biết Được: Dòng Rutini Là Vang Mang Tính Truyền Thống Của Argentina

Rượu Vang Argentina: Nét Tinh Túy Trong Từng Giọt Rượu

Tuy Argentina có rất nhiều dòng rượu vang, nhưng Rutini là dòng vang mang tính truyền thống và tự hào của quốc gia này. Tên Rutini gợi nhớ những sự kiện và bữa tiệc đặc biệt. Với người dân Argentina, rượu Rutini còn là biểu tượng tinh thần. Felipe Rutini là nhà máy sản xuất đầu tiên vào năm 1885. Tiêu chuẩn chất lượng rượu vang cũng được thiết lập bởi nhà máy này. 

Sơ lược về lịch sử hình thành rượu Rutini 

Vì sao lại là tên rượu Rutini mà không phải là tên khác? Vì người khai sinh ra dòng rượu này là ông Felipe Rutini. Ông là người thức thời. Năm 1884, ông đến Mendoza ở Argentina. Sau khi đã có một chuyến chu du đến Ý. Ông mua một mảnh vườn nho đầu tiên của chính mình ở Coquimbito, Maipu, Mendoza. Tại vùng đất đó, ông đã sáng chế ra rượu vang Rutini. Không chỉ là người khai sinh ra dòng rượu vang Rutini, ông còn là người thành lập nền móng cho ngành công nghiệp sản xuất rượu vang Argentina. 

Rượu Vang Argentina

Rượu vang Rutini 

Đến đầu thập niên 1920, ông đã thành lập công ty chuyên sản xuất rượu vang Rutini – mang tên ông. Năm 1925, công ty của ông đã sản xuất nhiều loại vang vượt trội. Đến nay, những cỗ máy sản xuất rượu vang vẫn còn được trưng bày ở bảo tàng Bodega La Rural. 

Những năm 1990, các trang trại chuyên trồng nho đã có hệ thống tưới tự động. Các tay chủ doanh trại đã phát triển nhiều hệ thống sản xuất rượu vang Rutini nhưng vẫn dựa trên nền móng của ông Felipe Rutini. Cũng trong thập niên đó, công ty của ông có thêm 1 trụ sở mới ở Gualtallry, Tupungato.

Phòng thí nghiệm rượu Rutini 

Ở trụ sở mới, ông cũng thành lập một đội nghiên cứu khoa học xuất sắc. Đứng đầu là Mariano Di Paola. Ông này được xem là truyền nhân của Felipe Rutini. Mariano Di Paola sinh ra là để theo nghiệp sản xuất rượu vang. Trong các phòng thí nghiệm, ông chuyên thử nghiệm các dòng rượu vang mới. 

Ông là người sáng dạ và có tính sáng tạo, ông không bao giờ sao chép các công thức làm rượu vang. Đến nay, nhà máy sản xuất rượu vang ở thung lũng Uco trở thành trường học – lò đào tạo các ý tưởng và công nghệ mới cho các dòng rượu vang tiếp theo. Theo lời của Di Paola, công ty chuyên sản xuất độc quyền các dòng rượu vang. Công ty giữ 2 thùng rượu khổng lồ chỉ chuyên sản xuất hàng nghìn chai vang bán chạy khắp thế giới. 

Những năm đầu sản xuất rượu vang Rutini trứ danh ở Argentina

Ở phòng lên men, họ sử dụng công nghệ tiên tiến như hệ thống chọn quang học và máy lên men cuộn duy nhất ở Argentina. Ngoài chọn các thùng hoặc hồ chứa rượu, các thiết bị đo nhiệt độ và độ chín của men đều được trang bị là hiện đại nhất. Bí quyết chủ yếu để tạo ra giọt rượu vang Rutini ngon vẫn là giành thời gian chọn lọc giống nho ngon. Thậm chí công ty của họ còn sở hữu riêng nhiều vườn nho riêng để có những mẻ rượu vang ngon và độc quyền.  Gualtallary, La Consulta và El Cepillo, một số vườn nho khác mà họ điều hành đều chuyên canh tác cho công ty trong nhiều năm. 

Các dòng rượu vang Rutini nổi bật ở Argentina

2 dòng vang Rutini Malbec và Trumpeter Malbec là 2 dòng rượu vang được nhiều người biết đến và yêu thích. 

Dòng vang Trumpeter Malbec

Vang Trumpeter Malbec được sản xuất tại Uco Valley, Mendoza, Argentina. Đây là thung lũng chuyên sản xuất ra vang Argentina và được ưa chuộng hàng đầu thế giới. Sản lượng hàng năm có thể đạt 6 triệu lít. Vang này có thể ủ đến 7 tháng trong các thùng gỗ sồi.

Vang Trumpeter Malbec

Dòng vang Rutini Malbec

Do giống nho Malbec được trồng ở nơi có sa mạc nên rượu vang Rutini Malbec thành phẩm có hương vị đậm đà. Màu vang đa dạng, từ đỏ cho đến mận và mận tím. Ngoài vị trái cây, dòng vang này còn có mùi khói thoang thoảng và vani dịu nhẹ vì được ủ lâu trong các thùng gỗ sồi.

Xem thêm Thưởng Thức Rượu Vang Nhân Ngày Sức Khỏe Thế Giới Để Bảo Vệ Sức Khỏe

Vang Rutini Malbec 

THE WINE SHOP
  • Địa chỉ: 44 – 44A Đường Số 1, Khu Phố 2, Phường An Khánh, TP. Thủ Đức, TP.HCM
  • Hotline: 028 3622 7777 – 0926 238 239 – 0902 96 44 99
  • Email: admin1@vietnamasia.vn – nganle@vietnamasia.vn

the wine shop

Ruouvangnhap - Phân phối rượu nhập khẩu chính hãng với các dòng sản phẩm như: WHISKY, COGNAC, CHIVAS, HENNESSY, JOHNNIE WALKER, BALLANTINES, REMY MARTIN, MACALLAN, MARTELL..., Vang Pháp, Vang Argentina, Vang Chile, Vang Úc, Vang New Zealand, Vang Ý, Vang Hồng, Vang Nổ, CHAMPAGNE, Rượu Mùi, Hộp Quà Rượu...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách giải rượu bằng đậu đen đơn giản hiệu quả

Áp dụng hướng dẫn cách giải rượu bằng đậu đen đơn giản & hiệu quả...

Giải đáp thắc mắc? Ăn chuối có giải rượu không?

Giải đáp thắc mắc: Ăn chuối có giải rượu không là điều mà anh em...

1 thùng rượu vang bao nhiêu chai

Trung bình 1 thùng rượu vang bao nhiêu chai, 1 chai bao nhiêu ml là...

Hướng dẫn cách giải rượu bằng quả lê, nước ép lê hiệu quả

Nếu bạn thường xuyên rơi vào tình trạng xay xỉn, vậy ruouvangnhap.com sẽ hướng dẫn...

Mách bạn cách giải rượu bằng nước mía an toàn

Ruouvangnhap.com hôm nay xin được mách bạn cách giải rượu bằng nước mía an toàn...

Hướng dẫn cách giải rượu bằng nước ép bưởi thơm ngon

“Bạn đang tìm kiếm một phương pháp hướng dẫn cách giải rượu bằng nước ép...