Nho Torrontes – Nữ Hoàng Vang Trắng Của Argentina

Nho Torrontes - Nữ Hoàng Vang Trắng Của Argentina

Torrontes (“torr-ron-tez”) là giống nho rượu vang trắng của Argentina; rượu vang Torrontes có phong cách từ nhẹ, tươi đến nồng nàn và đậm đà, và thường mang hương vị cay, xà phòng và hương thơm của hoa trắng.

Vì chưa có nhiều thông tin liên quan đến nguồn gốc của Torrentes nên nó được dùng để chỉ vài giống nho đặc biệt. Đáng kể nhất trong số này là Torrontes Sanjuanino, Torrontes Mchuendocino và Torrontes Riojano, trong đó, Torrontes Riojano là loại được trồng rộng rãi nhất và sản xuất loại rượu vang có chất lượng tốt hơn. Giống nho Riojano được cho rằng đến từ Tây Ban Nha dù nó được đặt theo tên của vùng La Rioja của Argentina. Các giống Mendocino và Sanjuanino từ Mendoza và San Juan, được cho là bản địa, và cả hai đều là con đẻ của giống nho Muscat of Alexandria.

Giống nho Torrontes được trồng nhiều tại Argentina

Torrontes được trồng nhiều ở những vườn nho nổi tiếng về độ cao so với mặt nước biển ở Argentina, đặc biệt là ở vùng Cafayate của Salta. Khu vực này nằm ở rìa dãy Andes, nổi tiếng với một số vườn nho cao nhất thế giới (đạt tới độ cao khoảng 3000m so với mực nước biển). Ở đây, khí hậu khô ráo, giống như sa mạc và nhiệt độ ban ngày thay đổi đáng kể giúp mang đến chất lượng tốt nhất cho giống nho Torrontes.

Rượu vang TRUMPETER Torrontes Argentina

Giống có quả mọng lớn, vỏ dày và chín sớm, khá nhạy cảm với nấm mốc nên rất thích hợp với khí hậu khô như dãy Andes, nơi có ít áp lực từ loại bệnh này. Khí hậu mát mẻ ở đây giúp duy trì tính axit nhưng ở những nơi thời thiết ít mát mẻ hơn sẽ tạo ra loại rượu vang Torrontes có nồng độ cao hơn. Ba giốngTorrontes có đặc điểm hơi khác nhau: Riojano tạo ấn tượng về hương vị nhất, trong khi Sanjuanino ít tập trung hương vị hơn; và Mendocino ít thơm hơn. Tất cả các loại Torrentes thường được sản xuất theo phong cách tươi mới, sắc nét mà không cần trưởng thành trong thùng gỗ sồi và được tiêu thụ tốt nhất trong vòng một hoặc hai năm kể từ khi đóng chai.

Rượu vang TRUMPETER Reserve Torrontes Argentina

Vì những điểm trên mà Torrontes đã nhanh chóng vươn lên trở thành giống nho rượu vang trắng đặc trưng của Argentina. Tính đến năm 2012 là giống nho được trồng rộng rãi thứ hai của đất nước chỉ sau giống nho rượu vang phục vụ giá rẻ tiêu thụ nội địa là Pedro Gimenez.

Chile cũng trồng nho Torrontes – đặc biệt là Torrontes Riojano được sử dụng trong sản xuất brandy Pisco. Uruguay tiếp tục phong cách Nam Mỹ và sản xuất một lượng nhỏ rượu vang Torrontes, trong khi một số nhà máy rượu ở California cũng đang thử nghiệm với giống nho này.

Xem thêm Mua Rượu Vang Ở Đâu Uy Tín – Chính Hãng – Giá Tốt Tại Tp.HCM

Tây Ban Nha có giống nho Torrontes của riêng mình, được trồng ở vùng Galicia, mặc dù không rõ liệu giống này có liên quan gì đến giống nho được trồng ở Nam Mỹ hay không.

Ly vang sóng sánh ánh vàng kèm màu xanh nhạt.

Từ đồng nghĩa: Torontel, Moscatel de Austria.

Hỗn hợp phổ biến trong phối trộn nho vang: Chardonnay – Torrontes.

Món ăn phù hợp:

+ Cà ri xanh kiểu Thái

+ Sò điệp hoặc cá trắng nướng

+ Phô mai sữa dê phết trên bánh mì óc chó

RƯỢU VIỆT ÂU – Nhập khẩu và phân phối Rượu vang chính hãng toàn quốc

  • Hotline: 028 36227777 – 0902 96 44 99 – 0926 238 239.
  • Sales Manager: 0906 605 379
  • Giao hàng nhanh chóng toàn quốc – Free ship khu vực nội thành TP
  • Địa chỉ: Số 44 – 44A Đường Số 1, Khu Phố 2, P. An Khánh, TP. Thủ Đức, TP.HCM.
  • Email: admin1@vietnamasia.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/CuaHangRuouVietAu.
  • Website: https://ruouvangnhap.com.

Rượu vang nhập

Ruouvangnhap - Phân phối rượu nhập khẩu chính hãng với các dòng sản phẩm như: WHISKY, COGNAC, CHIVAS, HENNESSY, JOHNNIE WALKER, BALLANTINES, REMY MARTIN, MACALLAN, MARTELL..., Vang Pháp, Vang Argentina, Vang Chile, Vang Úc, Vang New Zealand, Vang Ý, Vang Hồng, Vang Nổ, CHAMPAGNE, Rượu Mùi, Hộp Quà Rượu...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

6 loại thực phẩm không hợp với rượu vang

Không phải lúc nào rượu vang cũng kết hợp tốt với một món ăn, dưới...

Danh mục rượu vang ngon, phù hợp nhất để phối hợp với các món ăn Việt

Danh mục rượu vang ngon, phù hợp nhất để phối hợp với các món ăn...

Các thuật ngữ hay sử dụng trong ngành rượu vang

Nếu bạn đam mê và yêu thích sưu tầm rượu, thì chắc đã ít nhất...

Rượu vang ngon yếu tố độ cồn

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu chất lượng của một chai rượu vang ngon...

Biểu đồ thời gian lão hóa rượu vang trắng

Biểu đồ thời gian lão hóa rượu vang trắng đưa người thưởng thức vào một...

Độ ngọt cùa rượu vang và giống nho

Độ ngọt của rượu vang và giống nho – hai yếu tố tưởng chừng như...