Quy Trình Phục Vụ Rượu Vang Trắng chuẩn Quốc Tế

Quy Trình Phục Vụ Rượu Vang Trắng chuẩn Quốc Tế

Với hương vị ngon thơm hấp dẫn từ rượu vang, khách hàng sẽ càng được thỏa mãn khi có những quy trình phục vụ rượu vang trắng chuẩn quốc tế, tận tình, góp phần toát lên sự đẳng cấp sang trọng. Vì thế hãy trong bài viết dưới đây cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết các quy trình phục vụ vang chuẩn chỉ nhé!

1. Học ngay cách phục vụ rượu vang trắng đậm chất sang 

Một trải nghiệm thưởng thức rượu vang trắng hoàn hảo đó là khi chai vang được phục vụ đúng cách, chuẩn chỉ. Phải nói rằng đây là yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu tâm đặc biệt. Theo đó, cách để phục vụ được chia ra thành 3 giai đoạn chính. Cụ thể cách phục vụ vang gồm các giai đoạn sau:

Trải nghiệm thưởng thức rượu vang trắng hoàn hảo

Trải nghiệm thưởng thức rượu vang trắng hoàn hảo

Chuẩn bị chai vang trắng

Trước khi bắt đầu phục vụ, rượu vang trắng như rượu vang Terrazas cần được làm lạnh đến nhiệt độ thích hợp. Thường thì nhiệt độ phù hợp để thưởng thức rượu vang trắng khoảng 8-12°C, tùy thuộc vào loại rượu cụ thể. Sử dụng tủ lạnh hoặc thùng đá ngăn chứa để làm lạnh rượu trong khoảng thời gian tối thiểu trước khi phục vụ.

Chọn ly 

Chọn ly thủy tinh trong suốt và có cổ là lựa chọn tốt nhất để bắt đầu quy trình phục vụ rượu vang trắng. Ly có hình dạng này có thể giúp tối ưu hóa trải nghiệm thưởng thức, cho phép bạn cảm nhận hương thơm và vị ngon của rượu vang trắng tốt nhất. Đồng thời khi phục vụ, bạn cũng cần đảm bảo ly đã được rửa sạch và không có mùi lạ. 

Trình bày chai vang

Trước khi mang rượu vang ra phục vụ cho khách hàng, bạn cần bảo đảm rằng chai rượu vang luôn được đặt ở trong thùng đá sạch và lượng nước và đá cũng phải ở mức độ thích hợp. Thông thường sẽ nằm trong tỷ lệ 1/2 đá cùng 1/3 nước. Tiếp đó bạn cần chuẩn bị khăn ăn phục vụ để lau và giữ phần thân, cổ của chai vang. Nhất định phải lau thật sạch chai vang trước khi trình bày cho khách để kiểm duyệt về tên cũng như là chất lượng chai.

Bạn cần phải nắm rõ nguyên tắc trình bày rượu vang

Bạn cần phải nắm rõ nguyên tắc trình bày rượu vang

Bạn cần phải nắm rõ nguyên tắc trình bày rượu vang chính là đưa phần nhãn hiệu ở chai rượu về phía khách hàng. Sau đó là giới thiệu xuất xứ, ngày sản xuất, dòng vang cũng như tuổi thọ của chai rượu. Chỉ khi khách hàng đã hiểu rõ được về hương vị cũng như các đặc điểm nổi bật của chai rượu vang trắng mà bạn vừa giới thiệu, thì việc bật nắp và khui chai rượu mới được thực hiện.

Mở chai vang trắng đúng cách

Bạn sẽ thực hiện tháo bỏ phần nút thiếc bằng cách dùng dao chuyên dụng cắt một vòng tròn ở xung quanh nút chai rồi gỡ nhẹ phần nút thiếc ra khỏi chai. Tiếp đó là dùng dụng cụ khui chuyên dụng để thực hiện xử lý tháo bỏ nút bần. Bạn đừng quên giữ lại nút bần và đặt chúng trên cái đĩa nhỏ để khách có thể kiểm tra. Nút bần chai vang nguyên vẹn sẽ là cách giúp cho khách hàng đánh giá được chất lượng chai vang.

Khi hoàn tất công đoạn tháo nút bần đồng nghĩa với việc chai vang trắng đã được mở nắp. Việc cần làm lúc này của bạn là dùng khăn sạch lau kỹ phần cổ chai và thực hiện rót rượu vang.

Cần nắm được cách mở chai vang trắng đúng chuẩn

Cần nắm được cách mở chai vang trắng đúng chuẩn

Thử hương vị rồi rót rượu vang cho thực khách

Trước khi thực hiện rót rượu vang Terrazas Reserva Chardonnay cho toàn bộ thực khách, bạn cần để chủ bữa tiệc thử rượu vang đầu tiên. Đây được coi là quy tắc “bất di bất dịch” bắt buộc bạn cần thực hiện trong mọi bữa ăn. Hãy thực hiện rót ra khoảng 30ml rượu vang vào ly chủ tiệc đồng thời cho chủ tiệc xác nhận nhãn hiệu rượu vang một lần nữa. Ngay sau khi chai rượu vang trắng được xác nhận, việc phục vụ cho các thực khách còn lại trong bàn cũng sẽ được tiến hành. Và đặc biệt cần chú ý rằng, tỷ lệ rót rượu vang trắng hoàn hảo chính là 1/2 ly.

Ngoài ra, trong khi phục vụ rượu vang trắng, bạn cũng nên chú ý đến lượng rượu ở trong ly. Cần đảm bảo rằng ly vang của khách lúc nào cũng phải có rượu vang. Chỉ khi thực khách ra hiệu ngừng sử dụng thì lúc đó bạn mới không rót nữa. Và khi rượu vang trong chai sắp hết, bạn cũng cần phải thông báo với chủ tiệc để xác nhận lại nhu cầu có cần order thêm rượu vang hay không.

2. Các tiêu chuẩn cần nắm trong cách phục vụ rượu vang trắng

Ngoài việc nắm rõ cách phục vụ chai rượu vang trắng đạt chuẩn thì bạn cũng cần phải nắm rõ những tiêu chuẩn sau:

Cần nắm chắc các tiêu chuẩn khi phục vụ rượu vang trắng

Cần nắm chắc các tiêu chuẩn khi phục vụ rượu vang trắng

  • Mức nhiệt độ chai rượu vang trắng hoàn hảo trước khi phục vụ sẽ là 10 đến 12 độ C.
  • Sử dụng những loại rượu vang phù hợp cũng như kiểm tra cẩn thận kỹ ly rượu. Nhất định phải bảo đảm rằng trên ly vang không có bụi bẩn, dấu vân tay hay vết nứt, sứt mẻ nào.
  • Phái nữ sẽ là những người được ưu tiên phục vụ trước tiên, sau đó mới tiếp tục rót vang đều cho tất cả thực khách ở trên bàn tiệc.
  • Sau mỗi lần rót rượu vang, bạn cần xoay chai rồi sử dụng khăn lau sạch miệng chai để tránh rượu vang bị nhỏ giọt.
  • Tiếp thêm rượu vang vào ly của khách khi ly rượu vang còn dưới 10% ly.
  • Trước khi thực hiện phục vụ chai vang trắng thứ hai, bạn cũng cần hỏi ý kiến của khách nếu như cần thay ly mới cho mọi người.

Xem thêm: 5 chai rượu vang giá rẻ được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam

Với quy trình phục vụ rượu vang trắng chuẩn quốc tế trên, mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp cho bạn trang bị thêm kiến thức. Và để có thể cập nhật các tin tức về rượu vang nhanh chóng cũng như lựa chọn được chai rượu vang ưng ý cho mình. Hãy liên hệ ngay đến Rượu Vang Nhập – Thương hiệu cung cấp sản phẩm rượu vang nhập khẩu, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Rượu vang nhập

Ruouvangnhap - Phân phối rượu nhập khẩu chính hãng với các dòng sản phẩm như: WHISKY, COGNAC, CHIVAS, HENNESSY, JOHNNIE WALKER, BALLANTINES, REMY MARTIN, MACALLAN, MARTELL..., Vang Pháp, Vang Argentina, Vang Chile, Vang Úc, Vang New Zealand, Vang Ý, Vang Hồng, Vang Nổ, CHAMPAGNE, Rượu Mùi, Hộp Quà Rượu...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

6 loại thực phẩm không hợp với rượu vang

Không phải lúc nào rượu vang cũng kết hợp tốt với một món ăn, dưới...

Danh mục rượu vang ngon, phù hợp nhất để phối hợp với các món ăn Việt

Danh mục rượu vang ngon, phù hợp nhất để phối hợp với các món ăn...

Các thuật ngữ hay sử dụng trong ngành rượu vang

Nếu bạn đam mê và yêu thích sưu tầm rượu, thì chắc đã ít nhất...

Rượu vang ngon yếu tố độ cồn

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu chất lượng của một chai rượu vang ngon...

Biểu đồ thời gian lão hóa rượu vang trắng

Biểu đồ thời gian lão hóa rượu vang trắng đưa người thưởng thức vào một...

Độ ngọt cùa rượu vang và giống nho

Độ ngọt của rượu vang và giống nho – hai yếu tố tưởng chừng như...