Rượu Vang Trắng, Rượu Vang Đỏ Nhập Khẩu

Tin tức

5 bước cơ bản để rót một ly rượu vang đúng cách

Ngày đăng: 28/06/2019
Rót rượu vang là cả một nghệ thuật, đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu kĩ lưỡng và thực hành thành thạo. Không giống như các thức uống khác như bia, rượu gạo, chúng ta phải quan tâm đến cách rót rượu sao cho đúng, đem lại ly rượu chất lượng nhất, tinh tế nhất. Một số bước cơ bản để rót một ly rượu vang đúng cách như: trước khi thực hiện rót rượu phải lau miệng chai cho sạch, chuẩn bị ly kĩ càng, rót sao cho không để rượu rớt xuống bàn…sẽ được trình bày trong bài viết sau.

Thứ tự dùng các loại rượu vang trong bữa ăn

Ngày đăng: 28/06/2019
Chọn loại rượu vang nào để phù hợp với đồ ăn đã khó, giờ bạn cần quan tâm thêm đến thứ tự dùng rượu vang trong bữa ăn để tôn vinh lên vẻ đẹp mùi vị của từng loại rượu đó. Trong hàng ngàn nhãn hiệu rượu vang khác nhau, hương vị cũng muôn màu muôn vẻ, biết thứ tự dùng rượu vang phù hợp, bạn sẽ khai thác được tối đa hương vị mà mỗi chai rượu mang lại.

Bên lề rượu vang: Những điều mà bạn chưa biết

Ngày đăng: 28/06/2019
Thưởng thức rượu vang, bên cạnh việc chia sẻ, trao đổi ý kiến về chất lượng và mùi vị của từng ly vang, thì những câu chuyện bên lề về thứ rượu quý phái này cũng là một chủ đề vô cùng thú vị. Uống rượu vang và hiểu về nó vừa giúp bạn cảm thấy thích thú, vừa để dễ dàng hòa nhập vào các câu chuyện bên lề hơn.

Những yếu tố làm nên giá một chai rượu vang

Ngày đăng: 28/06/2019
Điều gì khiến chai Pinot Noir “đắt cắt cổ”, còn chai Chardonnay lại rẻ như bèo, chai Albarino bình dân còn chai Lambrusco lại xa xỉ? Ngoài chất lượng thì còn rất nhiều yếu tố khác khiến chai rượu này có giá cao hơn chai rượu kia, như giá đất trồng nho, chi phí nhân công, mùa nho hay điểm số,…

Có phải tất cả các loại rượu vang sủi bọt đều là Champagne

Ngày đăng: 28/06/2019
Rất nhiều người, trong đó có cả những người hiểu biết kha khá về rượu vang cũng hay cho rằng Champagne và rượu vang sủi bọt là một. Tuy nhiên, không phải tất cả những loại vang sủi bọt đều là Champagne.

Cách cầm ly rượu vang: Những sai lầm mà bạn dễ mắc phải

Ngày đăng: 28/06/2019
Cầm ly rượu như thế nào mà cũng quan trọng đến vậy sao? Cầm làm sao để mình cảm thấy thoải mái và thuận tiện nhất là được?
backtop