3 điều cần lưu tâm khi chọn quà Tết

Không chỉ chú ý tính thực tế, chi phí, tặng quà Tết còn cần chú ý cả về cách thức và thời điểm đem tặng quà.

Tính thực tế

Bạn nên tặng một món quà có giá trị sử dụng đối với người nhận. Hiểu được sở thích của họ chính là chìa khóa quan trọng để bạn chọn được món quà vừa ý. Tham khảo kỹ trước khi mua và tiếp nhận sự tư vấn của nhân viên bán hàng cũng giúp bạn dễ chọn được quà hơn.

3 điều cần lưu tâm khi chọn quà Tết

Chọn quà hiệu quả nhất so với mức chi phí


Tặng quà cho sếp hay khách hàng khác hẳn với tặng quà cho đồng nghiệp hay bạn bè. Dù mục đích tặng quà là để thể hiện sự trân trọng, cảm kích, hay đơn thuần chỉ để tạo thiện cảm thì cũng nên quan tâm tới giá trị món quà. Giá trị ở đây không phải nhấn mạnh đến giá trị về mặt vật chất. Một món quà không quá đắt đỏ nhưng cách gói quà đẹp, sang trọng cũng tạo nên giá trị cho món quà.

Hiện nay trên thị trường một giỏ quà đáp ứng đủ tiêu chí sang trọng, cao cấp, độc đáo và ý nghĩa thường có mức giá từ 600 nghìn trở lên với rượu còn có những loại bánh kẹo, mứt, chacolate, trà… Nếu ngân sách có hạn bạn nên chuyển sang chọn mua hộp quà hoặc túi quà sẽ giúp tiết kiệm hơn.

Quà tặng cần đảm bảo nguồn gốc, tránh vội vàng mà mua phải hàng nhái, kém chất lượng. Rượu ngoại hay bánh kẹo cũng không ngoại lệ, với chiêu thức sản xuất, nhập lậu, làm giả, làm nhái rất tinh vi, người tiêu dùng nếu như không cẩn trọng thì rất dễ mua nhầm.

Cách tặng quà cũng không kém phần quan trọng. Món quà tặng tặng kèm theo tấm thiệp hay lời nhắn gửi sẽ giúp người nhận hiểu được thiện chí của bạn, đồng thời khi nhận quà họ cũng vui hơn. 

Của cho không bằng cách cho

Một giỏ quà cao cấp, độc đáo và ý nghĩa kèm theo một tấm thiệp được thiết kế tinh tế, màu sắc hài hòa với đôi dòng gửi gắm sẽ góp phần tạo nên sự trịnh trọng, tỉ mỉ của bạn khi tặng quà. Tốt nhất là bạn nên tặng trực tiếp, trao tận tay người nhận. Bạn cũng nên chọn thời điểm, địa điểm phù hợp cho cuộc hẹn gặp.

Gợi ý cách kết hợp các thành phần trong phần quà Tết

Phần quà Tết mỗi năm đều có sự tinh tế và mới lạ khác năm trước. Một giỏ quà gồm những sản phẩm chất lượng, có hương thơm, vị ngọt, màu sắc riêng được kết hợp hài hòa với nhau mới tạo ra được một giỏ quà Tết đẹp hoàn hảo chạm tới 5 giác quan của người nhận. 

 Dưới đây là một vài gợi ý kết hợp:

- Trái cây kết hợp với rượu vang

- Rượu vang kết hợp bánh mứt kẹo

- Sôcôla kết hợp với rượu vang.

- Thực phẩm spaghetti kết hợp với dầu ô liu hay rượu vang 

- Đồ nguội kết hợp với bia hoặc rượu sâm banh

- Cocktail kết hợp với sô cô la hoặc bánh kẹo cao cấp.

- Đồ ăn kiêng kết hợp với sản phẩm 100% tự nhiên cho người già…

Ngày nay, bạn có thể dự kiến mức tiền tối đa cho một giỏ quà, rồi lên các trang web bán giỏ quà Tết online tìm kiếm phần quà  tương ứng. Nhiều trang web online đã cho phép khách hàng được chọn phần quà có giá tiền theo hạn mức của khách.

backtop