Cách cầm ly uống rượu vang đúng cách

Cầm ly vang đúng chuẩn còn giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp và thể hiện được sự tinh tế của bản thân, ảnh hưởng trực tiếp đến cái nhìn của mọi người dành cho bạn. Hãy cùng bài viết hôm nay khám phá một số cách cầm ly rượu vang đúng chuẩn nhé!
Cách cầm ly uống rượu vang đúng cách

Cầm ly vang cũng phải có những nguyên tắc nhất định. Thường có 3 cách cầm ly vang là: Cầm trên bầu ly, cầm vào chân ly, cầm vào đế ly. Vậy cách nào là chuẩn nhất?

 
cach cam ly vang dung chuan khong phai ai cung biet h5
Cách cầm ly uống rượu vang đúng cách

Cách cầm ly rượu vang vào bầu

Nếu bạn cầm vào bầu ly rượu vang thì sẽ làm nhiệt độ từ tay truyền sang ly rượu, làm tăng nhiệt độ của rượu. Đối với rượu vang đỏ, cách cầm ly vào bầu ly sẽ làm độ cồn của rượu tăng lên. Đối với rượu vang trắng và vang sủi bọt thì cách cầm ly  này có thể làm tăng độ chua và mùi cồn, khiến hương vị thay đổi. Vậy nên, để trở thành người tinh tế, bạn tuyệt đối không nên áp dụng cách cầm ly vang này.

Cách cầm ly rượu vang vào chân

Cầm ly vang vào chân là cách cầm đúng chuẩn nhất. Với cách này, nhiệt ở tay sẽ không truyền trực tiếp vào rượu vang, giúp giữ được hương vị tuyệt vời của rượu. Ngoài ra, khi cầm ở chân ly bạn có thể lắc rượu dễ dàng, rượu lắc đều quanh bầu ly giúp chúng tiếp xúc với oxy nhiều hơn làm dậy mùi nhanh hơn.

Cách cầm ly rượu vang vào đế

Cách cầm này không sai nhưng khá khó với những ai chưa sành rượu. Nếu áp dụng cách cầm ly vang này, bạn sẽ phải thật cẩn thận và nhẹ nhàng khi lắc rượu. Khi cầm ly theo cách này nhiệt độ từ tay bạn sẽ không thể truyền tới rượu vang được, giúp thức uống này giữ trọn vẹn hương vị hơn.


 

Cách cầm ly vang đỏ

 
cach cam vang dung chuan khong phai ai cung biet h3

Khi phục vụ rượu vang đỏ, bạn nên chọn những loại ly có phần thân ly có bầu tròn và miệng ly lớn hơn so với các loại rượu vang khác. Điều này sẽ giúp bạn cảm nhận được hương thơm cũng như đảm bảo rằng rượu có nhiều không khí để ổn định hương vị và hương thơm cho từng giai đoạn của nó. 

Cách cầm ly vang đỏ chuẩn nhất là cầm lùi về phía đế ly giữa ngon cái, ngón trỏ và ngón giữa. Hai ngón tay còn lại để tự nhiên, không gò bó. Cách cầm này cũng rất thoải mái khi bạn nâng ly lên cao để thưởng thức trọn vẹn bữa tiệc.

 

Cách cầm ly rượu vang trắng

 
cach cam vang dung chuan khong phai ai cung biet h2

Vang trắng thường được phục vụ trong loại ly có phần thân cao, thẳng đứng so với ly rượu vang đỏ. Điều này sẽ cho phép hương thơm của loại vang này được lan tỏa nhẹ trong khi nó vẫn duy trì mức nhiệt độ phù hợp.

Cách cầm ly vang trắng cũng giống như cách cầm ly vang đúng chuẩn mà chúng tôi đã giới thiệu. Đừng quên chú ý cách cầm ly vang trắng chuẩn để thật tự nhiên và sành điệu khi thưởng thức những bữa tiệc vang hoành tráng nhé.


 

Cách cầm ly rượu vang chuẩn: Lý do nên thực hiện

 
cach cam vang dung chuan khong phai ai cung biet h4

Để thưởng thức được rượu vang ngon thì cách cầm ly chuẩn là không thể không thực hiện. Ngoài ra, biết cách cầm ly rượu đúng chuẩn còn giúp bạn:
  • Quan sát tốt hơn màu rượu: Bạn không thể ngắm được vẻ đẹp của màu rượu vang khi mà bàn tay bạn đã ôm trọn phần thân ly.
  • Để rượu không bị nóng: Nhiệt độ của rượu ảnh hưởng khá lớn đến hương vị. Vì thế để duy trì nhiệt độ lý tưởng khi thưởng thức vang, bạn không nên khiến ly nóng lên bởi nhiệt độ từ lòng bàn tay của chính mình.
  • Để dấu vân tay không bám vào thân ly: Ly luôn sáng bóng, sạch sẽ cũng góp phần khiến cho việc thưởng thức rượu được ngon hơn.
  • Để lòng bàn tay không bị ướt: Trong những buổi tiệc gặp gỡ đối tác quan trọng, bạn bè, bạn sẽ không muốn lòng bàn tay của mình bị ướt do cầm vào phần thân ly quá lâu phải không nào?

 

 

backtop