HƯỚNG DẪN CÁCH PHÂN BIỆT RƯỢU VANG THẬT VÀ GIẢ

HƯỚNG DẪN CÁCH PHÂN BIỆT RƯỢU VANG THẬT VÀ GIẢ

HƯỚNG DẪN CÁCH PHÂN BIỆT RƯỢU VANG THẬT VÀ GIẢ

Để nhận biết rượu vang thật, chính hãng bạn nên chú ý đến nhãn mác và mẫu mã chai, năm sản xuất, nút thiếc trên nắp chai , màu sắc rượu, nhãn chai rượu vang.
1 . Nhãn mác :
Tất cả chai Bordeaux đỏ và trắng khô đều có màu xanh lá cây phơn phớt để ngăn ánh sáng chiếu vào rượu và đáy chai lõm. Các chai rượu ngọt (Sauternes, Lopiac, Saint-Croix-du-Mont…) đều có màu trắng và đáy chi lõm. Những chai rượu giả thường dùng chai và nhãn dùng lại nên khi chai và nhãn dùng lại nên có thể có vết trầy xước, chữ bị mờ, buộc họ phải in nhãn giả thay thế. Không khó để phân biệt những nhãn rượu giả này: chúng không thể in chữ nổi, phủ màu ánh kim giống như nhãn gốc được.
2. Mẫu mã chai
Khi chọn, bạn nên lật đáy chai rượu lên quan sát, nếu thấy có lỗ khoan nhỏ hoặc bất kỳ dấu hiệu bất thường nào thì không nên mua. Tuy nhiên, các lỗ khoan này rất khó phát hiện, đòi hỏi bạn phải thật tinh ý mới có thể phát hiện ra những chiếc lỗ này. Đây chính là cách phân biệt rượu vang thật và giả đơn giản mà chính xác bạn không nên bỏ qua.
3 . Nút thiếc trên nắp chai
Nếu là vang Bordeaux thật, bạn có thể xoay nút thiếc dễ dàng vì nút thiếc được đóng bằng máy, nhưng độ kín và an toàn của nó cực tốt nhưng trong khi ở các chai vang giả nút thiếc được đóng bằng tay, nhiều khi lại dán thêm còn nên xoay chuyển xung quanh cổ chai, rất khó mở.
Trên đây là 1 số lưu ý nhỏ để phân biệt sơ bộ rượu vang thật - giả. Các bạn hãy lưu ý nhé.

 

 

backtop