Mua Rượu Vang Pháp ở đâu Uy tín, Chất lượng Giá tốt tại Hồ Chí Minh ?

Nước Pháp có thể nói là Cái nôi của rượu vang hay Thủ đô của rượu vang có rất nhiều vùng trồng nho và làm  nổi tiếng như , Alsace, Champagne, Jura và Savoie, Bourgogne, Côtes du Rhône, Provence và Corse, Tây Languedoc và Roussillon, Đông Languedoc, vùng Tây-Nam, Pyrénées, Médoc và Graves, Entre Deux-Mers, Loire. Chi cần như thế thôi ta cũng đủ để hình dung về sự đa dạng và phong phú của .

2000 năm đã trôi qua kể từ ngày người ta tìm thấy rượu vang đến nay rượu vang vẫn không ngừng phát triển, tự hoàn thiện và lan rộng trên toàn thế giới. Với người Pháp thì rượu vang không chỉ đơn thuần là một thứ không thể thiếu được trên bàn ăn như chiếc bánh mỳ vậy mà nó còn là một di sản về ẩm thực của văn hóa dân tộc.Nếu bạn bớt chút thời gian ghé lại thăm các bảo tàng về hội họa của Pháp sẽ thấy rượu vang xuất hiện trên bàn ăn của người nông dân từ những thế kỷ trước. Điều này lại không hoàn toàn chính xác vì rượu vang hồi đó được trồng trên núi cao hay các vùng xa mà phương tiện vận chuyển lại kém nên giá thành rất đắt. Thường thì chỉ có các lãnh chúa hoặc nhà giầu mới có thể uống rượu vang đều đặn trong các bữa ăn mà thôi. Sự phát triển của rượu vang gắn liền với sự phát triển của hệ thống đường sắt hồi nửa cuối thế kỷ XIX. Chính phương tiện chuyên chở này đã làm hạ giá thành rượu vang, đưa nó đi xa hơn để trở thành một thứ đồ uống thông dụng của người Pháp.
Hiện nay tại thị trường Việt Nam các shop bán rượu vang nói chung và vang Pháp nói riêng  đa phần là nhỏ lẻ, bán theo mùa vụ, họ có thể sẵn sàng bán những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có chính sách bảo hành sản phẩm cho khách hàng và trong trường hợp này khách hàng có nguy cơ rủi ro cao khi mua phải hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

  •  

backtop