Mua Rượu vang Úc ở đâu ?

Với một thị trường đầy tiềm năng, phát triển mạnh như vậy, thương hiệu rượu vang Úc đã từng làm mưa làm gió một thời ở Việt Nam, nay đang ở đâu và đã làm gì?


Mua Rượu vang Úc ở đâu ?

Mua Rượu vang Úc ở đâu ?

Việt Nam được đánh giá là thị trường tiềm năng trong việc tiêu thụ rượu vang nhập khẩu hàng đầu thế giới. Những năm gần đây, rượu vang cao cao cấp là sản phẩm được quan tâm, sử dụng, các thương hiệu hàng đầu thế giới… đã tìm tới, phải cạnh tranh nhau khốc liệt. Như vậy, với một thị trường đầy tiềm năng, phát triển mạnh như vậy, thương hiệu rượu vang Úc đã từng làm mưa làm gió một thời ở Việt Nam, nay đang ở đâu và đã làm gì?

 Rượu vang cao cấp “điểm hẹn” hấp dẫn


Việt Nam được xem là đất nước của rượu bởi sức tiêu thụ lớn, không tính xuể. Đặc biệt khi kinh tế ngày càng phát triển, đời sống người dân tăng lên, người Việt đã hướng sự quan tâm tới các dòng rượu vang nhập khẩu chính hãng– một thức uống đẳng cấp của phương Tây, lại tốt cho sức. Vì vậy, các thương hiệu vang nổi tiếng thế giới vốn đã nhiều, nay lại đua nhau chảy mạnh vào Việt Nam khiến số lượng tăng nhanh, mạnh.Cũng bởi vậy, mặc cho khủng hoảng kinh tế, số lượng rượu vang của các “siêu cường quốc rượu vang” như rượu vang Chile, Mỹ cứ tăng dần hằng năm. 

Thương hiệu rượu vang Úc có “giật mình”?


Hiện tại, mức tiêu thụ rượu vang ngon trung bình ở Việt Nam khoảng 250 ml/người/năm, theo đó thị trường còn rất nhiều tiềm năng. Vậy! sản phẩm  rượu vang Úc sẽ đứng ở đâu giữa những gã khổng lồ đến từ Chile, Mỹ đang gây ra những chấn động cực kì lớn trong ngành rượu vang?

Cũng như các thương hiệu rượu vang Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, rượu vang Hi Lạp  thì rượu vang Úc cao cấp “di cư” và tỏa sáng trên bầu trời Việt Nam từ vài chục năm về trước. Thậm chí họ còn đầu tư nhập giống, cử chuyên gia nước ngoài hướng nông dân trồng nho theo phương pháp mới, lâp nhà máy tại Việt Nam. Và phải mất nhiều  năm liền mới tạo dựng được chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng.Hiện nay, vang úc không ngừng vươn lên với các loại vang đỏ, vang trắng, vang ngọt, vang Syraz, vang Sauvignon…, chiếm khoảng 18% thị phần nội địa. Tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 20%/năm, với khoảng 40 nhãn hiệu sản phẩm.  


Có phải đây là cơ hội quá tốt để các thương hiệu rượu vang Úc tiến lên 

 

 

backtop