Nho Cabernet Sauvignon

Cabernet Sauvignon được trồng trên khắp thế giới. Nó đạt được tiềm năng đầy đủ ở Bordeaux, đặc biệt là ở Medoc cũng như ở Pessac Leognan, và dĩ nhiên là khu vực thung lũng Napa ở California. Nó được sử dụng để sản xuất ra nhiều loại rượu vang đắt nhất thế giới. Năm 1990, đứng thứ 8 trong số những giống nho được trồng trên thế giới. Đến năm 2010, nó đã trở thành giống nho nổi tiếng nhất thế giới! Ngày nay, có trên 300.000 ha Cabernet Sauvignon được trồng trên toàn thế giới. Ngày Cabernet Sauvignon quốc tế được tổ chức vào mỗi ngày 30 tháng 8.

Nho Cabernet Sauvignon

Nho Cabernet Sauvignon

Rõ ràng, Cabernet Sauvignon bây giờ là nho rượu vang nổi tiếng nhất trên thế giới. Cabernet Sauvignon bị giới hạn về sự đa dạng di truyền của nó. Người trồng vẫn tiếp tục làm việc trên giống mới để mang lại hương vị đặc biệt của Cabernet Sauvignon , vỏ dày khiến dễ trồng và thu hoạch. Theo ông Didier Cuvelier, chủ sở hữu của Chateau Leoville Poyferre ở St. Julien, trên thực tế, mùi da thuộc trên Cabernet Sauvignon là một trong những đặc điểm quan trọng của nho.

Didier Cuvelier – Leoville Poyferre “Khi chúng tôi thu hoạch, chúng tôi đang tìm kiếm sự trưởng thành của phenol. Vì vỏ Cabernet Sauvignon rất giàu tannin, sự trưởng thành của phenolic là cần thiết để đạt được các tannin tập trung và trơn tru cao mà chúng ta đang tìm kiếm tại Leoville Poyferre ở Saint Julien. ”

Việc ghép thực phẩm và rượu vang Cabernet Sauvignon rất dễ dàng. Cabernet Sauvignon có rất nhiều kiểu dáng. Một số loại rượu riper, giàu có và mạnh mẽ hơn, một số khác có hương vị, kết cấu và cảm giác thanh lịch hơn. Có thể ghép Cabernet Sauvignon với thịt cừu và thịt lợn hoặc với nấm.

Cabernet Sauvignon thể hiện được danh tiếng vào  thế kỷ 18. Điều này là do sự thành công của nó trong vùng rượu Bordeaux. Có vẻ như nó rất phù hợp với các lớp đất sét của Pauillac. Chateau Mouton Rothschild, sau đó được gọi là Chateau Brane Mouton và Chateau d’Armailhac, là hai trong số những nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng đầu tiên của Bordeaux trồng Cabernet Sauvignon. Ngày nay, Cabernet Sauvignon là loại nho chiếm ưu thế ở Bờ Biển Trái Bordeaux. Cabernet Sauvignon cũng là loại nho quan trọng nhất ở Pessac Leognan, mặc dù nó có sự cạnh tranh với Merlot.

backtop