Nho Merlot

Merlot là loại rượu nho được trồng phổ biến nhất và được trồng rộng rãi ở Pháp, đạt đỉnh cao thực sự biểu hiện trong rượu vang Bordeaux. Trên toàn thế giới, đây là loại nho rượu được trồng nhiều thứ năm. Merlot cũng đã được sử dụng để tạo ra các loại rượu vang tuyệt vời ở Tuscany và ở mức độ thấp hơn ở Thụy Sĩ, Úc, Argentina và nhiều nước khác, cũng như ở Mỹ. Merlot tiếp tục trở nên phổ biến như một loại nho rượu. Vào năm 1990, Merlot là nho phổ biến thứ 7. Đến năm 2010, Merlot đã vươn lên vị trí thứ nhì là nho được trồng rộng rãi nhất thế giới. Chỉ có Cabernet Sauvignon đã trồng nhiều dây leo.

Nho Merlot

Nho Merlot

Theo các nghiên cứu của Đại học California ở Davis, nho Merlot có liên quan đến Cabernet Franc và Carmenere. Nhờ DNA, người ta cho rằng Merlot là một cây chéo giữa Cabernet Franc và một loại nho mờ Magdeleine Noire des Charentes.

Merlot bắt đầu kiếm được danh tiếng về sản xuất rượu vang chất lượng vào năm 1784, do sự nổi tiếng ngày càng tăng của các loại rượu vang được sản xuất tại Ngân hàng Bordeaux bên phải. Trong khi Ngân hàng Bordeaux ở Bordeaux phát hiện ra Merlot năm 1784, phải mất vài thập kỷ cho đến khi nho bắt đầu được chấp nhận rộng rãi ở Medoc, mặc dù nó chỉ được sử dụng như một loại hỗn hợp trong khu vực đó.

Rượu vang Merlot hoàn hảo cho bữa trưa hoặc bữa tối, Đó là kết cấu mềm mại tự nhiên và hương vị phong phú hoạt động tốt với nhiều loại thực phẩm đa dạng. Để có các mẹo nấu ăn và rượu ngon nhất, hãy thử kết hợp các loại rượu vang Merlot với thịt, thịt cừu, thịt cừu và món hầm. Nấm, thịt gà và thịt lợn làm việc tuyệt vời. Tùy thuộc vào việc chuẩn bị, hãy sử dụng nó với cá, nếu bạn thêm nước sốt hoặc hương liệu. Rượu vang Merlot cũng rất hoàn hảo cho vô số pho mát khác nhau. Merlot và Chocolate làm việc cho một số người, mặc dù nó không bao giờ làm tôi vui mừng.

Hạt nho thu được moniker của nó từ bắt mắt, màu tối, màu xanh lam. Merle bằng tiếng Pháp được dịch sang một con chim đen, có thể được dùng để chỉ màu hoặc chim hót cho hương vị ngọt ngào, vỏ nho mỏng. Merlot bây giờ rất phổ biến, nó có kỳ nghỉ riêng. Ngày Merlot quốc tế được tổ chức vào mỗi ngày 7 tháng 11. Ngày Merlot quốc tế

Merlot phát triển tốt nhất trong đất sét và đá vôi của Pomerol, Saint Emilion và Lalande de Pomerol. Trong những vùng đất này, Merlot mang một nét độc đáo là Christian Moueix, chủ sở hữu Trotanoy, La Fleur Petrus và các bất động sản khác kết hợp những phẩm chất nữ tính và sang trọng. Tuy nhiên, ngoài Pháp, Merlot cũng phổ biến cũng như thành công ở Ý, California, Úc, Chilê và Argentina. Ở Ý, nho Merlot có thể là trái tim và tâm hồn của nhiều loại rượu Super Tuscan tốt nhất. Tất cả những gì được nói, điều quan trọng là nhận ra rằng một phần, điều gì làm Merlot trong Pomerol tốt hơn nhiều so Merlot trồng ở bất kỳ khu vực rượu vang khác là do terroir của Pomerol, nho đã sớm chín. Đây không phải là trường hợp với nhiều vùng trồng nho hàng đầu khác. Đó là lý do tại sao nho có thể có được mức độ ngọt ngào và độ chua như vậy.

Christian Moueix “Merlot là một giống cây thân thiện và tinh tế, trên những địa điểm thích hợp và thu hoạch ở đỉnh cao của nó, sản xuất rượu vang có đặc tính quyến rũ, hào phóng và khác biệt.”

Trong khi hầu hết các loại rượu vang Bordeaux đều pha trộn, có một vài căn hộ trong Pomerol tạo ra một loại rượu Merlot 100%, đáng chú ý nhất là Petrus. Một số căn hộ tại St. Emilion chỉ làm rượu vang sử dụng Merlot, ví dụ như Peby Faugeres và La Gomerie. Tuy nhiên, hầu hết các Bordeaux vẫn là một sự pha trộn của hai hoặc nhiều varietals. Theo chủ của Vieux Chateau Certan, Alexandre Thienpont, đó là sự hòa quyện thêm chiều kích đặc biệt thêm cho sự kỳ diệu của nho Merlot.

Alexandre Thienpont … “Một loại rượu vang làm từ 100% Merlot là rượu vang đơn giản, nhưng theo một cách tích cực. Như bác sĩ khoa học về hưu của tôi từng nói, mọi người đều thích ăn thịt nướng, nhưng rượu pha trộn là món ăn cao cấp! Một loại rượu pha trộn đa chiều, thay vì một loại rượu monovarietal mà là đơn sắc chiều như nó là trường hợp ngay cả đối với Burgundian Pinot Noir. ”

Trong khi Cabernet Sauvignon sản xuất ra rượu vang Bordeaux cổ điển và có cấu trúc, Merlot có khả năng tạo ra những trải nghiệm nếm trải, đậm đà và đồi tru world nhất thế giới. Tất cả đều được tìm thấy trong các loại rượu vang tốt nhất từ ​​Pomerol và St Emilion. Bordeaux sản xuất rất nhiều loại rượu vang với hàng loạt các mức giá. Nhưng các loại rượu vang đắt nhất của Bordeaux là rượu Merlot của Pomerol. Petrus, Le Pin và Lafleur đều bán với giá trên $ 1,000 mỗi chai. Tại Saint Emilion, Chateau Cheval Blanc và Chateau Ausone không xa phía sau. Tất cả những loại rượu vang thường thu được giá cao hơn cả những lần tăng trưởng đầu tiên!

Merlot là loại nho được trồng rộng rãi nhất ở Bordeaux. Trong thực tế, 62% của tất cả các vườn nho Bordeaux được trồng để Merlot. Merlot là loại nho nổi bật trong Ngân hàng phải. Độc đáo của nó

backtop