Nho Sauvignon Blanc

Sauvignon Blanc có từ thế kỷ 18 ở Pháp, nơi nó lần đầu tiên được công nhận ở Thung lũng Loire và trong các vườn nho của Bordeaux. Sauvignon Blanc là một loại rượu vang trắng, việc lai với Cabernet Franc đã tạo ra nho cao quý, Cabernet Sauvignon.

Nho Sauvignon Blanc

Nho Sauvignon Blanc

Sauvignon Blanc phát triển chồi muộn và thú vị, nó cũng chín sớm. Nho phát triển tốt nhất ở khí hậu ôn đới được tìm thấy ở nhiều vùng rượu đa dạng như Bordeaux, California, Nam Phi, Úc và New Zealand. Sauvignon Blanc tiếp tục phổ biến. Trên thực tế, Sauvignon Blanc hiện là nho trồng thứ 8 trên thế giới. Đối với rượu vang trắng, chỉ Chardonnay phổ biến hơn. Sauvignon Blanc bây giờ rất phổ biến, ngày quốc tế Sauvignon Blanc được tổ chức vào ngày 24 tháng 4.

Sauvignon Blanc là rượu vang kết hợp hoàn hảo với các món hải sản như hàu, sò, ốc. Sauvignon Blanc cũng kết hợp tuyệt vời với nhiều loại pho mát, rau và xà lách.

Các đặc tính của rượu Sauvignon Blanc có thể khác nhau. Phần lớn sự thay đổi đó phụ thuộc vào sự lựa chọn của nhà sản xuất rượu vang. Ví dụ. Khoảng thời gian mà người ta phải tiếp xúc với vỏ nho. Thời gian tiếp xúc lâu hơn sẽ tạo ra một loại rượu mạnh hơn. Nhiệt độ trong quá trình lên men cũng đóng một vai trò lớn đối với hương vị của Sauvignon Blanc. Với nhiệt độ ấm hơn, rượu phát triển thêm khoáng chất, nhiệt độ lạnh làm nổi bật trái cây nhiệt đới và cảm giác cam quýt và acid. Nhiều người tiêu dùng cảm thấy rượu vang Sauvignon Blanc 100% tốt nhất được sản xuất bởi Didier Dagueneau và các sản phẩm khác ở thung lũng Loire.

Đối với pha trộn, không nghi ngờ gì nữa, sauvignon Blanc đạt đến đỉnh cao của nó ở Bordeaux. Trong quá khứ, nho được hưởng rất nhiều trong khu vực rượu vang Bordeaux. Entre-Deux-Mers chiếm ưu thế rất lớn. Ngày nay, nó được sử dụng thường xuyên hơn ở Pessac Leognan, Graves và rượu vang ngọt ngào sản xuất tên gọi của Sauternes, nơi nó có xu hướng phát triển Botrytis. Ở cả hai vùng, dù vang có ngọt hay khô, thường pha trộn với Semillon. Chateau Haut Brion Blanc là đứng đầu trong những nhà sản xuất rượu Bordeaux trắng khô. Đây là một trong những loại rượu trắng tuyệt vời trên thế giới!

Đặc điểm của vang Sauvignon Blanc ở Bordeaux có hương vị chanh, bưởi, táo xanh, cỏ tươi mới cắt. Trong các loại rượu vang trắng ngọt của Bordeaux, nó thể hiện hương vị của trái cây nhiệt đới, mật ong.

backtop