QUY TRÌNH LÀM RƯỢU VANG PHÁP

Bạn không biết gì về rượu vang Pháp? Bạn có muốn tỏa sáng tại một bữa tối ưa thích được bao quanh bởi người Pháp? Bạn đang bị mắc kẹt tại bàn nhà hàng ở Paris, với một người phục vụ đang chờ bạn nếm thử rượu? Hướng dẫn về rượu vang pháp này có thể cứu bạn khỏi một sự xấu hổ lớn, và sẽ cho bạn biết những điều bạn phải biết, cuối cùng sẽ khiến bạn yêu thích rượu vang Pháp. 

Quy trình làm rượu vang có 5 bước. Mỗi bước đều góp phần tạo nên hương vị của rượu. Vì vậy, biết quá trình này là chìa khóa để thực sự để hiểu được khả năng của một số loại rượu vang.

 Chọn nho

 

                     Rượu vang Pháp cho người giả

Hoặc bằng bàn tay con người hoặc bằng máy, nó được gọi là «les mối quan hệ». Để chắc chắn có được những quả nho ngon nhất, chúng có thể được hái vào ban đêm hoặc vào ban ngày. Mục đích là để thu giữ nho với mức đường ổn định.

 Nghiền nho

 

                       nghiền

Nho trắng và đỏ sau đó được nghiền nát theo cùng một cách. Nho trắng, có nghĩa là cho rượu vang trắng, đi đến một máy ép để loại bỏ vỏ của chúng, sản xuất một loại nước ép nguyên chất được lọc, sẵn sàng cho bước tiếp theo. Đối với nho đỏ, họ bỏ qua quá trình tách da và chúng bị nghiền nát nhẹ, đây là lý do tại sao chúng cho màu đỏ.

 Lên men nước nho vào rượu

 

                         gây men

Về cơ bản, đây là khi đường biến thành rượu. Để làm cho quá trình lên men hoàn thành, các nhà làm rượu thêm men. Nho đỏ được ép sau quá trình lên men và sau đó được lọc.

 Lão hóa rượu

 

                             lão hóa

Các nhà làm rượu có thể quyết định làm thế nào họ sẽ làm già rượu, đó là để xác định hương vị của nó. Thông thường, rượu vang trắng có tuổi trong vài tháng, rượu vang đỏ đã sẵn sàng sau 18-24 tháng. Tùy thuộc vào loại rượu họ tạo ra, một số người thích già trong vài tháng, khác trong nhiều năm. Một thùng gỗ sồi cũng cho một hương vị mộc mạc, trong khi một thùng thép có tác động nhỏ hơn đến hương vị.

 Đóng chai rượu vang

 

                             đóng chai

Bước này có thể được thực hiện bằng tay hoặc bằng máy. Các loại chai và nút chai được chọn (tự nhiên hoặc tổng hợp) cũng có thể tác động đến hương vị.

 

backtop