Rượu vang hồng là gì?

Không chỉ ở phương Tây mà ngày nay ở châu Á, hình ảnh phụ nữ thưởng thức ly vang bên cạnh bạn bè, người thân đã không còn quá xa lạ. Thói quen này đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của văn hóa hiện đại ngày nay.

Và rượu vang hồng là một trong những thức uống có hương vị nhẹ nhàng, màu sắc bắt mắt đã luôn hấp dẫn các chị em ngay từ ánh nhìn, cũng như ngụm rượu đầu tiên. Hãy cùng chúng tôi khám phá kỹ hơn về rượu vang hồng trong bài viết ngày hôm nay nhé!

 

Rượu vang hồng là gì?

 

ruou vang hong la gi h2
Rượu vang hồng là gì?

 

Rượu vang hồng là một loại vang được làm bằng giống nho đỏ, nhưng vỏ không nằm lâu trong nước nho (chỉ từ 1 cho tới 3 ngày). Do vậy, rượu vang hồng không có nhiều vị chát của tannin từ vỏ trái nho như vang đỏ.

Nếu vang đỏ và vang trắng là hai loại rượu vang phù hợp với hầu hết mọi người yêu thích rượu, thì vang hồng lại khác. Đây là thức uống dành riêng cho phái nữ hiện đại, sang trọng.


 

Đặc điểm rượu vang hồng

 

ruou vang hong la gi h3

 

Như đã giới thiệu, rượu vang hồng được tạo nên từ nho đỏ tại các vùng sản xuất rượu. Nho để làm vang hồng luôn được chọn lọc cẩn thận và tất cả đều phải được thu hoạch vào mùa nho mới nhất. Những trái nho được chọn sau khi ép chỉ ngâm với vỏ đỏ trong một khoảng thời gian ngắn rồi ngay lập tức được lọc và đưa vào lên men. Có thể thấy được rằng, quá trình sản xuất rượu vang hồng là khá kỳ công.
  • Đặc điểm về màu sắc: Loại vang này có màu hồng nhạt, đôi khi là hồng cam hoặc màu san hô. 
  • Hương vị chính của rượu vang này thường là mùi vị trái cây vô cùng hấp dẫn và dễ chịu như: Mùi mâm xôi, các loại cam quýt… hầu hết đều là trái cây có màu đỏ màu hoặc cam. 
  • Vang hồng có vị ít chát và có nồng độ nhỏ hơn so với vang đỏ. Lý do là vì nho được ngâm cùng vỏ chỉ trong vài giờ cho đến vài ngày chứ không quá lâu. 

Với những điểm khác biệt này, rượu vang hồng thực sự sẽ là thức uống tuyệt vời dành cho những bữa tiệc hoặc những buổi gặp mặt bạn bè phải không nào? Lựa chọn rượu vang hồng cho bữa tiệc, chắc chắn chúng sẽ mang đến cho bạn những hương vị khó quên.
 

Món ăn kết hợp với rượu vang hồng

 

ruou vang hong la gi h4

 

Vang hồng là thức uống được sử dụng phổ biến trong mùa hè nắng nóng. Với tính chất tươi mát, trẻ trung và ngát hương trái cây, thức uống này sẽ tuyệt vời hơn khi uống lạnh. 
  • Rượu vang hồng dễ dàng để kết hợp với các món khai vị, các món ăn nóng và nguội như: Súp hải sản salad, món trộn cà chua và ớt chuông… hoặc cũng được kết hợp với cá, sò, tôm hùm.
  • Cũng sẽ thật tuyệt vời nếu kết hợp rượu vang hồng với các món ăn Ý như: Heo nướng, gà nướng, pizza hải sản, xúc xích các loại… 
  • Tuy nhiên, không nên dùng vang hồng với các món ăn nặng mùi, vì như vậy hương vị dịu nhẹ vốn có của vang hồng sẽ bị lấn át.

 

 

backtop