Rượu vang trắng là gì?

Vang trắng là thức uống khá quen thuộc với những ai yêu thích và có thói quen tìm tòi về các dòng rượu vang. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu tìm hiểu thì rượu vang trắng là gì? Đặc điểm của dòng rượu này thế nào? Thức ăn kết hợp với vang trắng ra sao là những điều còn khá lạ lẫm.

Cùng bài viết này tìm hiểu một số thông tin về rượu vang trắng nhé!

Rượu vang trắng là gì?

 ruou vang trang la gi h3

Rượu vang trắng là gì?
Rượu vang trắng được người phương Tây thường gọi là White Wine, Vin Blanc hay Vino Bianco… Và khi rượu vang du nhập vào thị trường Việt Nam thì người ta dịch nghĩa sang tiếng Việt là rượu vang trắng.

Rượu vang trắng thường có màu sắc nhạt hơn, không phải là màu trắng hoàn toàn mà còn có màu vàng, vàng rơm… Màu sắc của rượu phụ thuộc vào màu của các loại nho. Vang trắng được sản xuất chế biến đơn thuần từ các loại nho không có vỏ, hoặc nho có màu xanh nhạt hay không có màu đỏ sẫm. 

 

Đặc điểm của rượu vang trắng?

 

ruou vang trang la gi h2

 

Rượu vang trắng có nồng độ nhẹ rất đặc trưng. Những hương vị đặc trưng của rượu vang trắng có thể kể đến là mùi cam bưởi, táo, lê, nho… Rượu vang trắng uống kết hợp ăn đồ hải sản hoặc các loại gia cầm là điều rất tuyệt vời.

Vang trắng cần được bảo quản ở nhiệt độ và độ ẩm thích hợp, tránh ánh sáng trực tiếp. Bạn có thể sử dụng 1 chai vang tối thiểu là 3 ngày khi mở nắp. Sau khi dùng phải bảo quản lại trong tủ lạnh. Nếu bạn là người thích sưu tập vang thì lời khuyên là nên có 1 tủ lạnh chuyên dụng cho vang.

 

Cách kết hợp thức ăn với rượu vang trắng

 

ruou vang trang la gi h4

 

Vì là rượu vang trắng có hương vị trái cây, chứa nhiều acid, hơi chua nên rất thích hợp để dùng chung với các món khai vị như gỏi, salad dầu giấm. Hoặc nó cũng có thể làm thức uống khai vị rất phù hợp. Với mùi thơm trái cây mà vang trắng sở hữu, bạn nên dùng kết hợp với các món hải sản chế biến theo kiểu luộc hoặc hấp.

Chọn được thức ăn phù hợp để thưởng thức cùng với vang trắng, bạn sẽ có được những bữa tiệc hấp dẫn, sang trọng và đẳng cấp.

 

 

backtop