Thông điệp đặc biệt của những chai vang thượng hạng

Vào năm 1885, ông Felipe Rutini – một người Ý nhập cư – đã ấp ủ giấc mơ xây dựng một nhà máy, sản xuất những chai rượu vang thượng hạng tại Argentina và đó chính là khởi đầu của "đế chế rượu vang" mang tên Rutini Wines.

Năm 1925, nhà Rutini bắt đầu trồng nho ở Thung lũng Uco. Từ những cây nho đầu tiên khu vực này và mở rộng phát triển biến nó trở thành nơi trồng nho trọng điểm của vùng Mendoza. Ngày nay, nơi đây có Bảo tàng Rượu vang Bodega La, nơi du khách có thể tìm hiểu về công nghệ sản xuất rượu vang đầu tiên của Felipe Rutini và chứng kiến sự phát triển của các kỹ thuật và máy móc truyền thống. 

Thung lũng Uco nằm ở độ cao từ 1.050m đến 1.200m so với mực nước biển. Nơi đây có những cách đồng nho bạt ngàn của nhà Rutini, bao gồm 400 héc ta vườn nho lâu đời và 120 héc ta nho được chăm sóc tốt nhất để sản xuất ra loại rượu vang đặc biệt.

Năm 2008, một nhà máy sản xuất rượu vang mới được xây dựng tại Tupungato, trong Thung lũng Uco. Từ đây, những loại rượu vang thượng hạng, như Felipe Rutini, Apartado, Trumpeter, Colección Rutini, Encuentro được chào đời.

Kế thừa những tinh hoa và công nghệ tiên tiến được thể hiện bởi các nhà nghiên cứu xuất sắc của nhà RUTINI các thùng ủ rượu hình khối được lắp đặt cho phép tăng chiết xuất polyphennol, các thùng lên men thon, thiết kế đặt biệt nhằm tăng màu sắc rượu vang, hương vị phong phú. Ngoài ra, nhà máy còn sản xuất sâm banh bằng phương pháp truyền thống với 5.000 thùng gỗ sồi được nhập từ Pháp, Mỹ.

Di Paola – một nhân vật nổi bật trong ngành công nghiệp rượu vang Argentina, cũng là nhà nghiên cứu chính của nhà máy rượu vang Rutini từ năm 1993 – đã theo đuổi triết lý làm rượu nhấn mạnh việc thử nghiệm và không ngừng học hỏi. Ông đam mê những vườn nho, nơi ông giám sát tiến trình thu hoạch nguyên liệu đầu tiên cần có để làm nên một chai vang hoàn mỹ. Ông tập trung nỗ lực vào việc tạo ra các loại rượu vang tuyệt vị với quy trình độc đáo. Đối với ông, vụ thu hoạch tốt nhất luôn là lần tiếp theo.     

Thương hiệu có giá trị lịch sử lâu đời, phương pháp sản xuất truyền thống, sự đổi mới không ngừng luôn tạo ra những sản phẩm chuẩn mực và có giá trị cao... là thông điệp chứa đựng trong những chai rượu vang do Rutini sản xuất đến ngày nay
 

backtop