TOP 10 NƯỚC SẢN XUẤT RƯỢU VANG HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

TOP 10 NƯỚC SẢN XUẤT RƯỢU VANG HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI
TOP 10 NƯỚC SẢN XUẤT RƯỢU VANG HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI
TOP 10 NƯỚC SẢN XUẤT RƯỢU VANG HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI
Bồ Đào Nha
Trung bình mỗi năm có 700 triệu lít rượu vang được sản xuất và có 51% sản lượng được xuất khẩu đi khắp thế giới. Thị trường lớn của rượu vang Bồ Đào Nha bao gồm Châu Mỹ và Châu Âu.
Nam Phi
Mỗi năm có đến 885 triệu lít rượu vang được sản xuất ra, các nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới do Nam Phi sản xuất là Chenin Blanc và Chardonnay sản xuất từ giống nho trắng Syrah, Merlot, Pinotage và Cabernet Sauvignon sản xuất từ nho đỏ.
Đức
Sản lượng rượu vang hàng năm tại Đức là khoảng 900 triệu lít tương đương với 1,2 tỷ chai rượu vang. Điều này đã làm Đức đứng thứ tám trong số các quốc gia sản xuất rượu vang.
Australia
c cung cấp khoảng 750 triệu lít rượu mỗi năm thị trường quốc tế. Lượng rượu vang tiêu thụ ở Úc chỉ chiếm 40% số rượu sản xuất ra. Tổng sản lượng rượu vang mỗi năm ở Úc là khoảng 1,02 tỷ lít.
Trung Quốc
Sản lượng rượu vang ở Trung Quốc mỗi năm vào khoảng 1,16 tỷ lít.
Argentina
Argentina là quốc gia sản xuất rượu vang lớn thứ 5 thế giới. Sản lượng hàng năm hơn 1,323 tỷ lít.
Mỹ
Ngành sản xuất rượu vang của Mỹ đã tồn tại hơn 300 năm. Rượu được sản xuất ở hầu hết tiểu bang với tổng diện tích lên đến 1,1 triệu mẫu anh và bang California chiếm 89% tổng sản lượng rượu sản xuất trong nước.
Tây ban nha
Tây Ban Nha là nước có diện tích trồng nho lớn nhất thế giới, khoảng 11.735 triệu km². Sản lượng rượu vang sản xuất ra hàng năm là 4,28 tỷ lít
Pháp
Hàng năm, Pháp sản xuất ra tử 5 – 6 tỷ lít rượu vang. Việc làm rượu vang Pháp bắt đầu từ thời La Mã cổ đại cho đến nay Pháp là cường quốc trong việc sản xuất rượu vang
Italia
Italia là nước sản xuất rượu vang lớn nhất thế 4,401 tỷ lít/năm, là nơi sản xuấtt rượu vang lâu đời nhất trên toàn thế giới, có hơn 1 triệu vườn nho trên khắp cả nước

 

 

backtop