Với giải pháp bán hàng đa kênh, kinh doanh rượu vang online không còn là thách thức đáng lo ngại

Nắm bắt được nhu cầu tiêu thụ rượu vang ngày càng tăng mạnh trên thị trường Việt Nam trong những năm gần đây, có không ít doanh nghiệp kinh doanh rượu vang vừa và nhỏ xuất hiện. Nhằm phát triển thị trường và tăng thị phần chiếm lĩnh, các doanh nghiệp đang có định hướng phát triển kinh doanh rượu vang online. Tuy nhiên, có không ít khó khăn trở ngại khiến các doanh nghiệp cũng đang có dấu hiệu chùn bước.

Thách thức cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Đối mặt với những thách thức trước mắt, các doanh nghiệp có giữ vững được quyết tâm mở rộng thị trường.

Mặt hàng khó vận chuyển

Trước khi kinh doanh rượu vang online, các doanh nghiệp hầu như đều đã đặt ra câu hỏi về vận chuyển hàng hóa. Rượu vang là một mặt hàng không hề dễ dàng trong vận chuyển. Thứ nhất, rượu ở dạng lỏng và đựng trong chai thủy tinh, nếu vận chuyển không cẩn thận có thể khiến chai rượu bị vỡ, rò rỉ, như vậy rượu sẽ không được bảo đảm về chất lượng.

Với giải pháp bán hàng đa kênh, kinh doanh rượu vang online không còn là thách thức đáng lo ngại

Thứ hai, rượu vang là một thực phẩm nhạy cảm, có thể thay đổi chất lượng nếu không được bảo quản đúng cách. Điều đó có nghĩa, trong quá trình vận chuyển rượu cũng cần bảo quản nghiêm ngặt. Kinh doanh rượu vang online đồng nghĩa với việc bạn cần có một đội ngũ vận chuyển riêng với trang bị đầy đủ để giảm thiểu tối đa những rủi ro không đáng có xảy ra ảnh hưởng đến khách hàng, ảnh hưởng đến doanh thu của doanh nghiệp.

Ngành hàng xa xỉ

Mặc dù có nhiều mức giá từ bình dân đến cao cấp, tuy nhiên, đại đa số người tiêu dùng Việt đều có xu hướng xếp rượu vang vào ngành hàng xa xỉ. Mà đối với những mặt hàng xa xỉ thì thường được mua sắm tại cửa hàng thì sẽ đảm bảo chất lượng hơn. Nhiều người dùng internet vẫn đang có suy nghĩ mua hàng online sẽ không được thấy tận tay, sờ tận mắt được sản phẩm, như thế sẽ không thể chắc chắn được sản phẩm nhận được có thực sự như mô tả mà các shop đưa ra hay không.

Đây cũng là thách thức chung của các ngành hàng xa xỉ. Để gia nhập được thị trường mua bán online chắc chắn các doanh nghiệp kinh doanh rượu vang cần có những suy tính và chuẩn bị trước để không bị hứng chịu những cú “sốc” như vậy.

Cạnh tranh cao

Cạnh tranh trong ngành rượu luôn luôn gay gắt. Không chỉ cạnh tranh với các thương hiệu rượu truyền thống của người Việt, các doanh nghiệp còn phải cạnh tranh với không ít những thương hiệu rượu vang đã có tên tuổi, những nhà phân phối của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Và để tìm ra được lợi thế cạnh tranh của mình nhằm kinh doanh có hiệu quả, các doanh nghiệp kinh doanh rượu vang online cần hiểu được năng lực cốt lõi của mình là gì, mình có lợi thế gì hơn so với đối thủ. Từ đó, doanh nghiệp mới có thể đưa ra những chiến lược định hướng kinh doanh đúng đắn.

Bứt phá với bán hàng đa kênh toàn diện

Đối đầu với những thách thức cản trở con đường xây dựng một thương hiệu vững mạnh thông qua thương mại điện tử và kinh doanh trực tuyến, các doanh nghiệp kinh doanh rượu vang online đã và đang sử dụng giải pháp quản lý bán hàng đa kênh toàn diện với nhiều tiện ích:

Đồng bộ các kênh bán hàng

Kinh doanh rượu vang online không thể phát triển chỉ với một kênh bán hàng duy nhất. Doanh nghiệp cần xây dựng cho mình một vài kênh bán hàng để vừa tăng khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu, vừa tạo dựng uy tín nhất định trong lòng khách hàng.

Website bán hàng được xem là kênh bán hàng chính thống nhất nếu bạn muốn kinh doanh một mặt hàng gì đó. Thông qua website thương mại, doanh nghiệp sẽ dễ dàng cung cấp đến khách hàng những thông tin chi tiết về sản phẩm rượu vang đang được bán, khách hàng cũng nhanh chóng tìm thấy những thông tin mà họ cần. Thiết kế một website chuẩn SEO sẽ giúp khách hàng của bạn tìm thấy bạn nhanh hơn đấy.

Đừng lo lắng khi bạn phải cùng lúc quản lý một vài kênh bán hàng, các giải pháp quản lý bán hàng đa kênh đã có thể thay thế công việc quản lý cho một vài cửa hàng chỉ với một nền tảng thống nhất. Đồng bộ đơn hàng, đồng bộ dữ liệu khách hàng và hàng tồn kho giúp doanh nghiệp kiểm soát hoạt động kinh doanh một cách đơn giản nhất.

Gia tăng trải nghiệm khách hàng

Hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh hiện nay đều đang lấy khách hàng làm trọng tâm và trải nghiệm khách hàng làm vũ khí cạnh tranh. Với nền tảng bán hàng đa kênh, khách hàng của bạn chỉ cần nhập thông tin một cách duy nhất thay vị một lần cho một kênh khác nhau như trước đây. Hệ thống dữ liệu khách hàng được tập trung hỗ trợ dịch vụ chăm sóc khách hàng nhanh nhạy hơn.

Không chỉ có lợi cho doanh nghiệp mà giải pháp bán hàng đa kênh còn hữu ích cho khách hàng của doanh nghiệp

Giảm thiểu chi phí quản lý

Tối ưu hóa chi phí vận hành và quản lý hàng hóa, quản lý khách hàng cho doanh nghiệp từ đó gia tăng 30 – 50% doanh thu mỗi kỳ kinh doanh. Đồng thời với hệ thống báo cáo thu chi rõ ràng, chi tiết chính xác mang lại cái nhìn tổng quan chuyên nghiệp cho các nhà quản lý cũng là một công dụng hữu ích của nền tảng công nghệ này.

Mặc dù không phải là một mặt hàng có lợi thế, nhưng với bán hàng đa kênh toàn diện, ý tưởng kinh doanh rượu vang online sẽ nhanh chóng được hiện thực hóa.

backtop