Rượu vang pháp đã được biết đến trên toàn thế giới như một thức uống làm say đắm lòng người. Hương vị ngọt ngào cũng đủ khiến người ta chếnh choáng khiến rượu vang dễ dàng chinh phục được mọi đối tượng thưởng thức.

Vậy có điều gì đặc biệt trong mỗi ly rượu vang Pháp? Cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này trong những thông tin dưới đây nhé. 

1. Rượu vang Pháp và những câu chuyện chưa kể

Nghề làm rượu vang đã tồn tại ở Pháp từ nhiều thế kỷ trước, bắt đầu từ cuộc chinh phục của người La Mã thời cổ đại. Họ là những người đầu tiên trồng nho trên khắp nước Pháp ở các vùng rượu vang mà chúng ta biết đến ngày nay. 

Nhà thờ Công giáo La Mã đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì truyền thống sản xuất rượu vang từ thời trung cổ. Các nhà sư ở Burgundy đã nhận thấy rằng các loại đất, khí hậu và kỹ thuật làm ruộng khác nhau có thể kết hợp để tạo ra các loại rượu có hương vị khác nhau, và ý tưởng về terroir của Pháp đã ra đời. Những nhà sư này đã thử nghiệm để tìm ra những địa điểm trồng nho tạo ra loại rượu ngon nhất, điều này đã đặt nền móng ban đầu cho ngành sản xuất rượu trứ danh của Pháp.

Rượu vang Pháp và những câu chuyện chưa kể

Không dừng lại ở đó, chất lượng của rượu vangPháp ngày càng được cải thiện qua nhiều thế kỷ tiếp theo khi các nhà làm rượu vang và các nhà khoa học tìm hiểu kỹ hơn về cách quản lý và lên men. Từ đó, nước Pháp ngày càng trở nên nổi tiếng hơn với những loại rượu vang hảo hạng.

Bordeaux là một trong những vùng sản xuất rượu vang lớn nhất ở Pháp với khoảng 10.000 nhà sản xuất. Trong khi đó, Burgundy là nơi tạo nên một số loại rượu có giá đắt đỏ hàng đầu thế giới và đặc biệt hiếm có. Champagne hầu hết được tạo nên ở miền đông nước Pháp. Xa hơn là thung lũng Rhone chủ yếu được biết đến với một số loại rượu vang đỏ mạnh và cay. 

2. Điều gì khiến rượu vang Pháp trở nên đặc biệt?

Mỗi năm nước Pháp sản xuất khoảng 7 đến 8 tỷ chai rượu vang và trở thành thủ đô rượu vang hàng đầu của thế giới. Vậy điều gì đã làm nên sức hấp dẫn của những chai rượu vang đến từ xứ sở này? 

Terroir

Terroir là một thuật ngữ tiếng Pháp được dịch theo nghĩa đen là đất. Tuy nhiên, khi đặt trong một bối cảnh rộng lớn hơn, các nhà sản xuất rượu vang Pháp định nghĩa thuật ngữ này không chỉ bao gồm đất đai mà còn cả khí hậu và địa hình. Terroir có thể xác định được đặc tính của rượu vang. Mỗi vùng sẽ có terroir khác nhau, dẫn đến hương vị của rượu vang cũng khác nhau. Đó là điều làm nên cá tính độc đáo của từng loại rượu vang đến từ các vùng đất khác nhau trên đất nước Pháp xinh đẹp.

Những lý do khiến rượu vang Pháp trở nên đặc biệt

Giống nho Pháp

Pháp là nguồn cung cấp nhiều giống nho hiện đang được trồng trên khắp thế giới. Không còn nghi ngờ gì nữa, một số loại nho tốt nhất trên thế giới có nguồn gốc từ Pháp. Một số loại nho phổ biến có thể kể đến như Chardonnay, sauvignon blanc, Sauvignon Blanc, Pinot Gris,… Không phải tất cả các loại rượu vang Pháp đều được tạo ra bằng cách pha trộn nhiều loại nho. Việc lựa chọn pha trộn các loại rượu hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có terroir và tầm nhìn của nhà sản xuất rượu. Do đó, hương vị của rượu vang Pháp luôn được đảm bảo và có sự cân bằng, hài hòa nhất định.

3. Phân loại rượu vang Pháp tại Rượu Vang Nhập

Rượu vang Pháp tại Rượu Vang Nhập được phân loại dựa trên việc đánh giá chất lượng. Cách phân loại này được hình thành để phân biệt rượu vang trong từng vùng và cho phép người tiêu dùng đưa ra lựa chọn sáng suốt. Hệ thống phân loại này bao gồm ba cấp độ chính:

AOP

AOP (Appellation d’Origine Protégée) chỉ ra rằng những loại rượu vang đạt chứng nhận này được sản xuất từ những loại nho đặc biệt, trồng ở địa điểm vườn nho cụ thể đã được xác định bởi luật pháp của Pháp,  đảm bảo tính xác thực và độ tinh khiết của chúng. AOP xem xét tất cả các sắc thái liên quan đến rượu vang, từ nguồn gốc cho đến cách nó được tạo ra.

Những loại rượu này được quy định chặt chẽ bởi luật khu vực và liên bang để duy trì chất lượng đồng thời vào tuần truyền thống văn hóa. Vì vậy, AOP luôn là một phân loại rượu vang uy tín và đáng tin.

IGP

Đây là phân loại rượu vang chính thứ hai của Pháp có nghĩa là rượu đồng quê hoặc ruộng của vùng đất. IGP (viết tắt của Indication Géographique Protégée) bao phủ các khu vực rộng lớn hơn và có một bộ quy định dễ thở hơn so với AOP. Nó tập trung vào nguồn gốc địa lý nhiều hơn là truyền thống hoặc hương vị. Từ đó giúp các nhà sản xuất rượu vang tự do hơn trong quy trình sản xuất để tạo nên những sự kết hợp độc đáo.

Cách phân loại rượu vang Pháp 

Vin de France

Đây là phân loại rượu vang Pháp xếp ở vị trí cuối. Những dòng rượu này thường được thưởng thức hàng ngày với chất lượng tương đối từ trung bình tới ngon và không có quá nhiều nổi bật. Loại rượu thuộc phân loại này có thể được tạo nên ở bất cứ nơi đâu trên đất nước Pháp, miễn là có thể đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

4. Một số điều cần biết xoay quanh rượu vang Pháp tại Rượu Vang Nhập

4.1 Một số loại rượu vang Pháp bán chạy nhất tại Rượu Vang Nhập

  • Rượu MONASTIER Chardonnay.
  • Rượu MARQUIS DE BERN Bordeaux.
  • Rượu EXCELLENCE.
  • Rượu LA CAMPAGNE.

4.2 Cách bảo quản rượu vang Pháp luôn ngon

Nhiệt độ lý tưởng nhất việc bảo quản rượu vang Pháp dao động trong khoảng từ 10 đến 13 độ C. Tại Pháp thông thường rượu sẽ được cất trữ trong các hầm chứa rượu ở nhiệt độ 13 độ C. Tuy nhiên, sở hữu một hầm rượu như vậy là điều rất khó. Thay vào đó, nếu là một người say mê rượu vang Pháp và có nhiều chai rượu trong nhà, bạn hãy đầu tư một tủ bảo quản rượu chuyên dụng để giữ trọn hương vị tốt nhất.

4.3 Rượu vang Pháp nên thưởng thức với những món ăn nào?

Rượu vang Pháp không chỉ có một loại duy nhất. Mỗi loại sẽ phù hợp với những món ăn khác nhau. Dưới đây là một số kết hợp tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo:

  • Champagne: phù hợp với các món ăn có vị mặn như thịt gà, hải sản.
  • Chardonnay: Tuyệt nhất khi thưởng thức với thịt gà, tôm hùm, sò 
  • Bordeaux: Thích hợp với thịt cừu, thịt bò, thịt lợn.

4.4 Cách lựa chọn ly uống rượu vang Pháp phù hợp

  • Nếu thưởng thức vang đỏ, bạn có thể lựa chọn những loại ly có phần miệng rộng, bầu ly lớn cùng phần đế cao. Hai loại ly uống rượu vang đỏ thường dùng bao gồm ly Bordeaux, ly Burgundy.
  • Ly thưởng thức rượu vang trắng thường có thân ly nhỏ và ngắn thành cũng ít cong hơn, phần miệng hẹp. Thường ly rượu vang trắng dài hơn so với ly vang đỏ vì loại rượu này thường nhạy cảm với nhiệt độ hơn.

5. Rượu Vang Nhập địa chỉ cung cấp rượu vang Pháp uy tín, chất lượng

Rượu Vang Nhập – địa chỉ cung cấp rượu vang Pháp uy tín

Rượu vang Pháp đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Hiện nay, không khó để bạn có thể mua được một chai rượu vang Pháp. Tuy nhiên, đó có thật sự là rượu vang được sản xuất tại Pháp hay không vẫn là một câu hỏi còn bỏ ngỏ. Hiện nay, có không ít đơn vị lợi dụng sự thiếu hiểu biết, chủ quan của khách hàng để bán rượu giả, kém chất lượng. Vì vậy, bạn cần phải thật sự cẩn trọng trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp.

Tự hào là một trong những cái tên đã được khẳng định trên thị trường rượu ngoại nhập, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những chai rượu vang Pháp nhập khẩu chính ngạch, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đối với chúng tôi, quyền lợi và trải nghiệm của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua rượu vang Pháp tại đơn vị của chúng tôi.

6. Bảng giá rượu vang pháp tại Rượu Vang Nhập

LOẠI SẢN PHẨM GIÁ  RẺ NHẤT GIÁ CHIẾT KHẤU
✅⭐️Rượu Vang MONASTIER Chardonnay 374.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️Rượu Vang LA CAMPAGNE Merlot 330.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️Rượu Vang CHATEAU TAYAC Margaux 1.265.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️Rượu Vang MAISON Francaise Đỏ 226.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️Rượu Vang EXCELLENCE Trắng 220.000❌❌ Liên hệ⭐️✅
✅⭐️Rượu Vang MONASTIER Cabernet Sauvignon BIB 3L 594.000❌❌ Liên hệ⭐️✅

Một bữa tiệc sang trọng không thể thiếu những ly rượu vang Pháp say nồng. Liên hệ ngay với Rượu Vang Nhập Khẩu chúng tôi để sở hữu những chai rượu vang Pháp tuyệt hảo với mức giá hợp lý nhé.

Xem thêm Rượu vang Chile – Báo giá vang Chi Lê tốt nhất tại Rượu Vang Nhập