Hướng dẫn đọc nhãn chai rượu vang Chile

Hướng dẫn đọc nhãn chai rượu vang Chile

Trên thị trường hiện nay có đến hàng trăm mẫu mã rượu vang Chile khác nhau và để nắm bắt được toàn bộ thông tin của những chai rượu này việc tìm hiểu hướng dẫn đọc nhãn chai rượu vang Chile là rất quan trọng. Bởi tất cả các thông tin quan trọng sẽ được nhà sản xuất thể hiện thông qua nhãn chai. Nếu bạn muốn tìm hiểu về kỹ thuật đọc chai rượu vang này hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết ngay dưới đây.

1. Đôi nét về rượu vang Chile

Hiện nay, rượu vang Chile đang làm mưa làm gió trên thế giới và được ví như một ngôi sao của băng đảng rượu tân thế giới. Quốc gia này bắt đầu sản xuất rượu vang từ những năm 1800 khi người di cư từ châu Âu mang đến một số giống nho khác tới. Mặc dù khởi đầu muộn hơn so với nhiều quốc gia, tuy nhiên Chile lại nhanh chóng dẫn đầu khu vực Nam Mỹ trong lĩnh vực xuất khẩu vang và đứng thứ 7 trên thế giới về số lượng vang nhập khẩu.

Rượu vang Chile đang làm mưa làm gió trên thế giới

Rượu vang Chile đang làm mưa làm gió trên thế giới

Với địa hình dài và hẹp, khí hậu chi phối bởi những dãy núi Andes về phía đông và Thái Bình Dương về phía tây đã góp phần làm nên sự đa dạng cho những giống nho tại đây.

Hiện nay, ở Chile có đến hơn 20 giống nho khác nhau để sản xuất vang. Đa phần trong đây là những giống nho quốc tế và riêng Pais là nho đặc trưng riêng của Chile với màu đỏ sẫm. Loại nho này đã từng thống trị hàng trăm năm tại quốc gia này. Tuy nhiên thời điểm hiện tại, nho Cabernet Sauvignon là giống nho được trồng nhiều nhất và được coi là vua của các giống nho đỏ ở Chile. Bên cạnh đó, các giống nho phổ biến khác ở Chile còn có Merlot, Sauvignon Blanc, Carmenere,…

Xem thêm Hướng dẫn đọc nhãn chai rượu vang Pháp

Rượu vang Chile có hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt. Đồng thời, do thời gian ủ vàng không lâu như những dòng vang đến từ thế giới cũ nên có thể thưởng thức rượu sản xuất trong năm mà không hề cảm thấy được vị chát của rượu. Chính điểm đặc trưng này giúp rượu vang Chile khẳng định được vị thế của mình trên thị trường có rất nhiều dòng vang đến từ các quốc gia khác nhau.

2. Hướng dẫn chi tiết cách đọc nhãn chai rượu vang Chile

Khác với rượu vang đến từ nước Pháp, ở Chile không yêu cầu quá nghiêm ngặt trong việc phân loại rượu vang. Do đó, bạn không cần hiểu ý nghĩa của việc phân loại hoặc chú tâm phân biệt các vùng nho riêng lẻ để chọn vang. Chủ yếu giống nho đến từ Chile đều là các giống nho nổi tiếng quốc tế. 

Rượu vang Chile được ví như một ngôi sao của băng đảng rượu tân thế giới

Rượu vang Chile được ví như một ngôi sao của băng đảng rượu tân thế giới

Xét về mặt pháp lý, chính phủ yêu cầu 75% rượu vang là đến từ 1 khu vực cụ thể, tên loại nho và niên vụ rượu phải được liệt kê đầy đủ trên nhãn. Tuy nhiên hầu hết các nhà sản xuất hiện nay đều giữ ít nhất 85% rượu vang xuất xứ từ một vùng cụ thể nhằm tuân thủ các yêu cầu khi xuất khẩu sang Châu Âu.

2.1. Thông tin ngày hay nho

Ngày hái nho được hiểu là năm thu hoạch. Chính phủ yêu cầu để nhãn rượu khi nhiệm vụ rượu vang thì 95% số nho được sử dụng để chế biến rượu vang Chile phải được thu hoạch cùng trong năm đó. Nếu loại rượu vang nào mà không ghi ngày hái nho tức được sản xuất từ loại nho thu hoạch trong nhiều năm khác nhau.

Khác với rượu vang Pháp, rượu vang Chile không cần quá nhiều tuổi để uống. Bạn không cần quan tâm đến việc chai rượu vang nào uống tốt hơn khi ở độ tuổi già hay trẻ.

2.2. Thứ hạng của rượu

Đây là thông tin cho biết loại nho được sử dụng chủ yếu để chế biến rượu vang Chile. Xét về mặt pháp lý ít nhất 75% giống nhau được sử dụng phải có tên gọi. Thông thường ở trên mỗi chai rượu vang Chile sẽ hiển thị tên giống nho cùng các từ Reserva và Gran Reserva. Cách thuật ngữ này được sử dụng để biểu thị thời gian rượu được ủ ở trong thùng gỗ sồi trước khi đem đi đóng chai. Theo đó, rượu có nhãn Reserva cho biết chai rượu vang này được ủ trong thùng gỗ sồi, tiêu biểu cho phân hạng rượu vang này là Rượu Vang ALICANTO Gran Reserva. Còn chai ghi Gran Reserva cũng là loại rượu được ủ trong thùng gỗ sồi mới nhưng thời gian ủ lâu hơn. 

Nhãn chai rượu vang Chile thể hiện thông tin chi tiết về rượu

Nhãn chai rượu vang Chile thể hiện thông tin chi tiết về rượu

Có một số nhãn rượu vang Chile ghi “Embotellado en Origen” để thể hiện thông tin loại rượu vang này được đóng ngay tại nhà máy. 

2.3. Tên xuất xứ

Cung cấp cho bạn biết vùng bang hoặc quận mà nho được sử dụng chủ yếu để làm rượu vang được trồng. Những loại rượu vang Premier sẽ được trồng tại Maipo Valley, Aconcagua Valley và Casablanca Valley. 

2.4. Độ cồn

Thông tin về độ cồn trong rượu nho sẽ được tính bằng dung tích.

2.5. Nhãn hiệu

Nhãn hiệu là tên của một dòng rượu vang cụ thể. Tên của nhà sản xuất thì sẽ bắt đầu bằng “Viña” hay “Viñedos” (vườn nho). Ngoài ra bạn cũng có thể bắt gặp một số thuật ngữ sau “Bodega,” (hầm rượu), “Hacienda” (điền trang) và “Casa” (nhà). Nhãn hiệu của một chai rượu vang không cần thiết phải là tên  của nhà sản xuất. Bởi một  của nhà sản xuất có thể cho ra đời nhiều dòng rượu khác nhau.

Các thông tin quan trọng của chai rượu vang sẽ được nhà sản xuất thể hiện thông qua nhãn chai

Các thông tin quan trọng của chai rượu vang sẽ được nhà sản xuất thể hiện thông qua nhãn chai

Mong rằng, với những thông tin về hướng dẫn đọc nhãn chai rượu vang Chile mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn khi chọn mua vang. Nếu bạn cần được tư vấn và nhận báo giá rượu vang Chile chất lượng vui lòng liên hệ đến với chúng tôi theo số hotline để được các chuyên gia hỗ trợ.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phân phối rượu vang nhập khẩu, Rượu Vang Nhập tin chắc sẽ mang đến cho quý khách hàng những chai rượu vang thơm ngon hảo hạng, đạt chuẩn chất lượng với giá thành hấp dẫn nhất trên thị trường.

Rượu vang nhập

Ruouvangnhap - Phân phối rượu nhập khẩu chính hãng với các dòng sản phẩm như: WHISKY, COGNAC, CHIVAS, HENNESSY, JOHNNIE WALKER, BALLANTINES, REMY MARTIN, MACALLAN, MARTELL..., Vang Pháp, Vang Argentina, Vang Chile, Vang Úc, Vang New Zealand, Vang Ý, Vang Hồng, Vang Nổ, CHAMPAGNE, Rượu Mùi, Hộp Quà Rượu...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Độ ngọt cùa rượu vang và giống nho

Độ ngọt của rượu vang và giống nho – hai yếu tố tưởng chừng như...

Vòng đời của sản phẩm rượu vang

Vòng đời của sản phẩm rượu vang là một hành trình dài và đầy mê...

Tại sao ta cần biết tên nho khi uống rượu vang

Những người mới bắt đầu thưởng thức rượu vang thường thắc mắc tại sao ta...

Chọn mua rượu vang bằng ứng dụng di động

Chọn mua rượu vang bằng ứng dụng di động bạn đã thử chưa? Nhiều khách...

Biểu đồ thời gian lão hóa rượu vang đò

Biểu đồ thời gian lão hoá rượu vang đỏ bắt đầu từ lúc vang “già”...

Giá rượu johnnie walker, red label, black label, gold label,double black, blue label chính hãng tại Tp HCM & HN

Bạn đang tìm kiếm giá rượu johnnie walker, red label, black label, gold label,double black,...