Những cách mở rượu vang đơn giản

Những cách mở rượu vang đơn giản

Nếu bạn là người mới học cách thưởng thức vang và vẫn chưa biết cách khui nút chai, vẫn hãy tham khảo những cách mở rượu vang đơn giản dưới đây. Khi áp dụng những nguyên tắc này, ngay cả khi bạn không có dụng cụ khui vang chuyên dụng vẫn trở nên thật chuyên nghiệp như một người sành vang đích thực.

1. Nằm lòng các nguyên tắc khi khui nắp chai vang

Rượu vang là một thức uống cao cấp, được sản xuất từ chất lượng trái nho và ngâm ủ trong thùng gỗ sồi lâu năm. Nắp chai của rượu vang cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản thức uống. Nút bần, được làm bằng vỏ cây sồi, là loại nút chặt chẽ được đặt vào cổ chai để giữ chất rượu bên trong và ngăn oxy bên ngoài tiếp xúc, bảo quản rượu vang tốt nhất trong thời gian dài.

Rượu vang là một thức uống cao cấp được nhiều người ưa chuộng

Rượu vang là một thức uống cao cấp được nhiều người ưa chuộng

Tuy nhiên, khi muốn thưởng thức rượu vang Cape Mentelle hay bất cứ chai vang nào, việc mở nút chai có thể gặp phải một số khó khăn. Do nút bần được cố định chặt vào chai, cần sử dụng đồ khui chuyên dụng để mở. Nguyên tắc để mở vang chính là bạn phải kéo nút bần lên hoặc đẩy xuống. 

2. Thực hiện mở nắp chai vang bởi đồ khui

Để mở nắp chai rượu vang bằng đồ khui chuyên dụng, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Loại bỏ niêm phong: Nếu nắp chai có niêm phong bằng nhôm hoặc nhựa, hãy sử dụng một dao nhọn hoặc kéo cắt cẩn thận mở niêm phong và loại bỏ nó.
  • Bước 2: Đặt đầu đồ khui: Đặt đầu đồ khui lên đỉnh của nút chai, đảm bảo rằng cái lưỡi cắt trên đầu đồ khui được căn chỉnh chính xác với phần trên của nút chai.
  • Bước 3: Đẩy và xoay: Áp dụng một áp lực nhẹ xuống và đẩy đồ khui vào nút chai. Tiếp đó, xoay đồ khui nhanh chóng theo chiều kim đồng hồ để mở nắp chai.
  • Bước 4: Gỡ nút chai: Khi vòng vặn mở bị hoàn thành, hãy nắm chặt thân nút chai và lấy đồ khui ra khỏi nút chai.

Cần nắm được các lưu ý khi mở nút chai vang

Cần nắm được các lưu ý khi mở nút chai vang

Lưu ý rằng khi mở nút chai rượu vang, cần phải cẩn thận để tránh sự cố hoặc làm hỏng chai.  

3. Những cách mở rượu vang không cần dùng đồ khui

Rượu vang là một thức uống hảo hạng đầy quyến rũ bởi hương vị đầy độc đáo của chúng. Tuy nhiên, khi thưởng thức có thể khiến bạn gặp khó khăn nếu không có một chiếc đồ khui. Song không phải lúc nào chúng ta cũng có sẵn đồ khui. 

May mắn là có một số phương pháp khác mà bạn có thể sử dụng để mở rượu vang đơn giản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số cách mở rượu vang mà không cần dùng đồ khui.

Làm nóng không khí ở cổ chai

Một trong những cách phổ biến để mở rượu vang rượu vang MARQUIS De Bern Bordeaux RED mà không cần đến đồ khui là làm nóng không khí ở cổ chai. Bạn có thể làm điều này bằng cách đặt cổ chai rượu vang gần lửa hoặc dùng máy sấy tóc để tạo áp suất. Khi không khí bên trong chai nóng lên, áp suất trong chai sẽ tăng, và bạn có thể dễ dàng mở nắp chai. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi làm việc này vì rượu có thể bắn ra khi bị nóng quá nhiệt.

Có nhiều cách mở chai vang mà không cần đến đồ khui

Có nhiều cách mở chai vang mà không cần đến đồ khui

Sử dụng dây làm từ kim loại để kéo nút chai

Một cách khác để mở rượu vang không cần dùng đồ khui là sử dụng dây kim loại. Bạn có thể làm điều này bằng cách chọn một dây kim loại mảnh và uốn nó thành hình chữ U. Đặt một đầu dây vào vành nút chai và siết chặt nó. Khi đã siết chặt, bạn có thể lấy dây kim loại để kéo nút chai lên và mở nắp chỉ bằng cách kéo dây.

Tiến hành mở nắp chai vang bằng bút bi hay bút mực

Nếu bạn không có đồ khui nhưng lại có một cây bút bi hoặc bút mực, bạn có thể sử dụng chúng để mở nắp chai rượu vang. Hãy đặt chai rượu vang xuống sàn  và sử dụng bút bi, bút mực để nhấn cho nút bần tụt vào trong chai.

Đôi khi, việc này có thể đòi hỏi một chút kiên nhẫn và sức mạnh, nhưng nếu bạn làm đúng, nắp chai sẽ được đẩy vào nhanh chóng. 

Có thể mở nắp chai vang bằng bút mực hay bút bi

Có thể mở nắp chai vang bằng bút mực hay bút bi

Sử dụng kìm, nĩa, tua vít hay đinh

Phương pháp cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu là sử dụng đinh, tua vít, kìm, nĩa. Đầu tiên, hãy đặt chai xuống sàn và đặt đinh dài đủ vào phần đầu nút. Tiếp đến, bạn dùng kìm hoặc tua vít vặn cho đinh đâm vào nút bần đên khi đầu đinh chỉ nhô ra còn 1cm. Sau đó, bạn sử dụng kìm hoặc nĩa để kéo đinh ra. Khi đó, nút chai bần cũng sẽ được đẩy ra ngoài. 

Xem thêm: Rượu vang hỏng và cách nhận biết

Với những cách mở rượu vang đơn giản được chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn có thể thành công khui nắp ngay từ lần đầu tiên mà không cần phải sử dụng đến dụng cụ khui chuyên dụng.

Nếu bạn đang muốn khám phá những chai rượu vang cao cấp, phù hợp với khẩu vị của mình hãy đến với cửa hàng rượu vang Rượu Vang Nhập của chúng tôi. Tại đây, chúng tôi cung cấp đa dạng các loại vang trứ danh trên thế giới đến từ Pháp, Ý, Chile,… để bạn có thể lựa chọn. Đồng thời, không chỉ mang đến cho khách hàng đa dạng sự lựa chọn mà chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp. Do đó, bạn sẽ được tận tình hướng dẫn chọn dòng vang phù hợp, đúng chuẩn để thưởng thức.

Rượu vang nhập

Ruouvangnhap - Phân phối rượu nhập khẩu chính hãng với các dòng sản phẩm như: WHISKY, COGNAC, CHIVAS, HENNESSY, JOHNNIE WALKER, BALLANTINES, REMY MARTIN, MACALLAN, MARTELL..., Vang Pháp, Vang Argentina, Vang Chile, Vang Úc, Vang New Zealand, Vang Ý, Vang Hồng, Vang Nổ, CHAMPAGNE, Rượu Mùi, Hộp Quà Rượu...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

6 loại thực phẩm không hợp với rượu vang

Không phải lúc nào rượu vang cũng kết hợp tốt với một món ăn, dưới...

Danh mục rượu vang ngon, phù hợp nhất để phối hợp với các món ăn Việt

Danh mục rượu vang ngon, phù hợp nhất để phối hợp với các món ăn...

Các thuật ngữ hay sử dụng trong ngành rượu vang

Nếu bạn đam mê và yêu thích sưu tầm rượu, thì chắc đã ít nhất...

Rượu vang ngon yếu tố độ cồn

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu chất lượng của một chai rượu vang ngon...

Biểu đồ thời gian lão hóa rượu vang trắng

Biểu đồ thời gian lão hóa rượu vang trắng đưa người thưởng thức vào một...

Độ ngọt cùa rượu vang và giống nho

Độ ngọt của rượu vang và giống nho – hai yếu tố tưởng chừng như...