Tại sao nên mua tủ bảo quản rượu vang

Tại sao nên mua tủ bảo quản rượu vang

Với thị trường rượu vang phổ biến tại Việt Nam, không ít khách hàng gặp phải băn khoăn tại sao nên mua tủ bảo quản rượu vang. Bởi không phải ai cũng biết cách bảo quản rượu vang đúng cách để giữ gìn hương vị tinh tế và chất lượng của sản phẩm. Hiểu được nhu cầu lưu trữ vang của khách hàng, chúng tôi sẽ giải đáp thông tin trên ngay trong bài viết dưới đây. 

1. Tìm hiểu lý do nên dùng tủ bảo quản rượu vang?

Có thể bạn chưa biết, rượu vang là một thức uống tinh tế, không giống với những thức uống khác. Theo thời gian, rượu vang sẽ dần trưởng thành, và dẫn đến hương vị trong chúng bị thay đổi. Sự trưởng thành, thay đổi của vang chỉ có thể nhận thấy khi bạn thưởng thức chúng. Việc lưu trữ và bảo quản rượu đúng cách sẽ giúp mang đến hương vị hoàn hảo cho chai rượu, đặc biệt là với những chai vang quý hiếm.

Rượu vang là một thức uống tinh tế được nhiều người ưa chuộng

Đối với Việt Nam, khu vực có đặc trưng khí hậu nóng ẩm quanh năm, được đòi hỏi yêu cầu cao từ khâu bảo quản đến khi thưởng thức. Bởi như vậy sẽ đảm bảo rằng rượu vang của bạn được bảo quản tốt nhất và giữ được hương vị tươi ngon. Vì thế việc sử dụng tủ ướp rượu vang là không thể thiếu.

Mặc dù nhiều người cho rằng việc bảo quản rượu vang trong tủ lạnh cũng có thể, nhưng thực tế cho thấy cơ chế hoạt động của tủ lạnh khác biệt so với tủ ướp rượu vang. Tủ lạnh chủ yếu được thiết kế để bảo quản thực phẩm, nên chế độ làm lạnh của tủ lạnh thường rất nhanh và khi đạt đến nhiệt độ cần thiết, tủ lạnh sẽ ngắt tự động. Điều này dẫn đến sự không ổn định của nhiệt độ bên trong, ảnh hưởng đến chất lượng của rượu vang. Ngoài ra, mỗi loại rượu vang đều cần được bảo quản ở một mức nhiệt độ riêng biệt, điều mà tủ lạnh không thể đáp ứng hiệu quả trong thời gian dài.

Ngược lại, tủ đựng rượu vang chuyên dụng sẽ có mức nhiệt độ phù hợp với từng loại rượu vang và đảm bảo sự ổn định lý tưởng của nhiệt độ bên trong. Điều này đảm bảo rằng hương vị tinh tế của rượu vang sẽ được giữ nguyên và không bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài. Việc sử dụng tủ bảo quản rượu vang chuyên dụng không chỉ mang lại sự thú vị khi thưởng thức rượu vang mà còn là cách tối ưu nhất để bảo quản và tôn trọng hương vị đặc biệt của từng chai. 

Tủ đựng rượu vang chuyên dụng sẽ có mức nhiệt độ phù hợp với từng loại rượu vang

2. Giải đáp thắc mắc khi dùng tủ bảo quản rượu vang

Mỗi loại vang khác nhau phải để ở trong loại tủ riêng để dự trữ hay sao?

Vang là thức uống rất đa dạng và “khó chiều”. Mỗi loại rượu vang như rượu vang nhập khẩu, rượu vang chính hãng, rượu vang Chile, rượu vang Pháp sẽ có những tiêu chuẩn về nhiệt độ nhất định. Rượu vang đỏ thường cần được bảo quản ở nhiệt độ khoảng 17-21 độ C, trong khi rượu vang trắng thì đòi hỏi nhiệt độ thấp hơn, từ 7-14 độ C. Vang sủi tăm thì được bảo quản ở nhiệt độ từ 5-10 độ C. Một số loại tủ bảo quản rượu vang có thể chỉnh nhiệt độ ở mỗi ngăn tùy thuộc vào từng loại rượu. Tuy nhiên, ngân sách để mua tủ bảo quản rượu có thể điều chỉnh nhiệt độ ở mỗi ngăn là khá đắt đỏ. Tin vui cho những người muốn tiết kiệm chi phí, bạn vẫn có thể lựa chọn loại tủ bảo quản một nhiệt độ ở tất cả các ngăn và cho chúng dao động trong nhiệt độ từ 14 – 16 độ C giống với nhiệt độ của hầm rượu. 

Cần bảo quản cho chai rượu vang ở nhiệt độ thích hợp

Cần bảo quản cho chai rượu vang ở nhiệt độ thích hợp

Sự khác biệt ở tủ bảo quản vang đa chế độ với một chế độ nhiệt độ

Tủ bảo quản rượu đa chế độ có thể thiết lập nhiệt độ phù hợp với từng loại rượu, từ 5-22 độ C tùy thuộc vào loại rượu. Trong khi đó, tủ bảo quản rượu một chế độ được thiết kế để cất trữ tất cả các loại rượu như vang đỏ, vang trắng, và vang sủi tăm.

Có cần quan tâm độ ẩm ở trong tủ bảo quản rượu không?

Trong tủ bảo quản rượu, độ ẩm thường được điều chỉnh ở mức khoảng 55% (tương ứng với nhiệt độ cài đặt ở mức 12-14 độ C) để đảm bảo nút bần chai của rượu không bị khô và co lại. Điều này giúp ngăn không khí bên ngoài xâm nhập vào chai rượu, từ đó tránh tình trạng oxi hóa gây hư hỏng và mất đi hương vị đặc trưng và hấp dẫn của rượu.  

Thời gian để bảo quản vang trong tủ

Nếu tủ rượu vang đáp ứng được điều kiện nhiệt độ ổn định, độ ẩm phù hợp, và không bị tháo dỡ, thì những chai rượu có thể được bảo quản trong thời gian dài, thậm chí hàng trăm năm. Tuy nhiên, nếu chai rượu đã mở và còn dư, nên bảo quản nó trong tủ rượu ở nhiệt độ và độ ẩm phù hợp, và sử dụng trong thời gian sớm nhất để đảm bảo rượu không bị oxi hóa và giữ được mùi vị ban đầu.

Ruouvangnhap.com - địa chỉ cung cấp rượu vang uy tín hàng đầu

Ruouvangnhap.com – địa chỉ cung cấp rượu vang uy tín hàng đầu

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc tại sao nên mua tủ bảo quản rượu vang cũng như cách sử dụng tủ bảo quản rượu vang.

Xem thêm: Địa chỉ bán rượu vang uy tín

Nếu bạn muốn nhập vang chính hãng về để dự trữ với giá tốt, đồng thời nhận thêm tư vấn từ các chuyên gia tiêu chuẩn nhiệt độ bảo quản vang phù hợp, hãy liên hệ đến với shop ruouvangnhap.com theo số hotline.

Rượu vang nhập

Ruouvangnhap - Phân phối rượu nhập khẩu chính hãng với các dòng sản phẩm như: WHISKY, COGNAC, CHIVAS, HENNESSY, JOHNNIE WALKER, BALLANTINES, REMY MARTIN, MACALLAN, MARTELL..., Vang Pháp, Vang Argentina, Vang Chile, Vang Úc, Vang New Zealand, Vang Ý, Vang Hồng, Vang Nổ, CHAMPAGNE, Rượu Mùi, Hộp Quà Rượu...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

6 loại thực phẩm không hợp với rượu vang

Không phải lúc nào rượu vang cũng kết hợp tốt với một món ăn, dưới...

Danh mục rượu vang ngon, phù hợp nhất để phối hợp với các món ăn Việt

Danh mục rượu vang ngon, phù hợp nhất để phối hợp với các món ăn...

Các thuật ngữ hay sử dụng trong ngành rượu vang

Nếu bạn đam mê và yêu thích sưu tầm rượu, thì chắc đã ít nhất...

Rượu vang ngon yếu tố độ cồn

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu chất lượng của một chai rượu vang ngon...

Biểu đồ thời gian lão hóa rượu vang trắng

Biểu đồ thời gian lão hóa rượu vang trắng đưa người thưởng thức vào một...

Độ ngọt cùa rượu vang và giống nho

Độ ngọt của rượu vang và giống nho – hai yếu tố tưởng chừng như...