Rượu vang argentina, mua rượu vang argentina ở đâu chính hãng uy tín

Rượu Vang Argentina: Nét Tinh Túy Trong Từng Giọt Rượu

Argentina là quốc gia sản xuất rượu vang lớn nhất Nam Mỹ. Có lợi thế về địa hình và khí hậu, người dân nơi đây đã tạo ra nhiều dòng rượu vang Argentina hảo hạng. Malbec và Torrontes là 2 giống nho nổi tiếng và đặc trưng. Bên cạnh đó, tay nghề của những người sản xuất rượu cũng đã góp phần giúp hương vị rượu có hương thơm nồng nàn. 

Đặc điểm của rượu vang Argentina 

Rượu vang Argentina có phong cách của vang Tây Ban Nha vì Argentina từng là thuộc địa của Tây Ban Nha. Tuy nhiên, người Tây Ban Nha đã hướng dẫn người Argentina canh tác các vườn nho và sản xuất rượu vang. Bên cạnh đó, người Tây Ban Nha còn mang giống nho ngon và chuyên sản xuất ra vang đến Argentina. 

Rượu vang là một trong những ngành mũi nhọn cho kinh tế Argentina

Sơ lược về rượu vang Argentina 

Rượu vang Argentina lần đầu tiên được sản xuất vào năm 1550. Đến nay, vang Argentina có lịch sử vài thập kỷ và đã khẳng định được tên tuổi trên thị trường rượu vang của thế giới. Vì sao Argentina trồng được nho ngon để có vang hảo hạng? Quốc gia này có khí hậu thuận lợi (gần biển) nên phù hợp gieo trồng hạt giống và chăm sóc nho. Không chỉ được mùa, các giống nho còn có hương thơm đặc trưng. 

Từ thế kỷ XIX, ngành sản xuất rượu vang ở Argentina đã đạt đến thời kỳ đỉnh cao chất lượng. Vang ở đây không thua kém gì so với vang ở các quốc gia châu Âu, đặc biệt là Pháp. Nhờ vậy, diện tích trồng nho ở đây ngày càng được mở rộng. Sản lượng rượu vang Argentina đã góp phần không nhỏ trong nền kinh tế. 

Ngày nay, Argentina có diện tích hàng trăm ngàn hecta đất chuyên trồng nho để sản xuất vang. Quốc gia này cũng đứng thứ 5 trên thế giới “những nước có ngành công nghệ sản xuất vang lớn”. Rượu vang Argentina nhập khẩu có đặc điểm gì? 

Phân hạng các loại rượu vang ở Argentina 

Theo luật lệ của Argentina, rượu vang được sản xuất ở vùng trồng nho nào thì đặt tên của vùng đó trên nhãn hiệu chai. 80% nguyên liệu là nho để sản xuất ra rượu vang. Rượu vang Argentina cũng được phân thành nhiều hạng:

  • Vang ít tuổi và giá thành bình dân (còn gọi là rượu vang Argentina giá rẻ): Varietal, Estate và Classico
  • Vang hạng trung: Selection
  • Vang ngon dưới 1 năm (được ủ trong các thùng gỗ sồi từ 6 đến 8 tháng): Reserva
  • Vang ngon 1 năm (được ủ trong các thùng gỗ sồi 6-8 tháng và ủ thêm 6 tháng): Gran Reserva
  • Vang cao cấp, có hương vị thơm ngon và đắt tiền: Wine Maker, Premium Wine, Limited Edition, Gran Cuvee và Family Collection 
  • Vang cao cấp hàng đầu, thơm ngon không thể chối từ: Icon Wine và Ultra Premium

Các vùng đất sản xuất rượu vang Argentina nổi tiếng 

Mendoza là vùng trồng vang nổi tiếng nhất ở Argentina. Ngoài ra, nhiều khu vực khác của quốc gia này cũng sản xuất các chai rượu vang Argentina chính hãng

Mendoza 

Mendoza nằm ở phía Tây của Argentina và giáp với Chile. Vùng đất này có 5 khu chính: vùng trung tâm, Đông Bắc, sông Mendoza, thung lũng Uco và miền Nam. Mendoza sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất của Argentina. 

Diện tích trồng nho ở đây vào khoảng 57.9363m2, chiếm khoảng 70% sản lượng rượu vang toàn quốc. Khi nhắc đến rượu vang vùng Mendoza, giống nho Cereza và Criolla Grande là nổi trội. Tuy nhiên, Malbec lại được nhiều người biết đến và có đứng đầu Argentina. 

Mendoza là nơi sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất Argentina

San Juan 

Sau Mendoza, San Juan cũng là vùng sản xuất rượu vang ngon thứ nhì Argentina. Diện tích trồng nho vào khoảng 19.3121m2. Khí hậu nóng ẩm quanh năm. Ban ngày, thời tiết ở đây nóng. Nhưng, mức độ nóng sẽ “hạ nhiệt” vào ban đêm. Đặc điểm này giúp cho các giống nho phát triển và là điều kiện thuận lợi sản xuất vang ngon. 

San Juan có 2 giống nho được trồng phổ biến: Syrah và Malbec. 2 loại này phù hợp với khí hậu bán sa mạc. Cereza cũng là giống nho tương đối phổ biến nhưng không được nổi tiếng như Syrah và Malbec. Người dân dùng nho Cereza để sản xuất ra những chai rượu vang Argentina giá rẻ

Patagonia 

Patagonia nằm ở phía Nam Argentina, có khí hậu mát mẻ và khô ráo quanh năm. Thổ nhưỡng ở đây phù hợp cho sự sinh trưởng của Pinot Noir, Malbec, Semillon và Chardonnay. Các giống nho ở đây được trồng quanh vùng ven các con sông như La Pampa, Neuquen, Rio Negro và Chubut. Những ngày hè lạnh lẽo và đêm đông khắc nghiệt lại là điều kiện thuận lợi trồng các giống nho. 

Salta 

Các vườn trồng nho tại Salta thường nằm trên các sườn đồi dốc cao. Malbec, Cabernet Sauvignon, Merlot, Chardonnay và Torrontes là 5 giống nho chính của Salta. Vùng Salta sản xuất 3% sản lượng rượu vang của Argentina. 

Catamarca 

Catamarca nằm giữa dãy núi Andes nên có địa hình khô cằn (đất đá và sa mạc). Điều này đã góp phần tạo ra nhiều giống nho tốt. Điểm thú vị là các giống nho này lại chịu được khí hậu khắc nghiệt. Charbono (Bonarda), Cabernet Sauvignon và Malbec là 3 giống nho chính và được trồng phổ biến ở Catamarca. 

La Rioja 

La Rioja là nơi được các nhà truyền giáo Tây Ban Nha mang các giống nho đến trồng đầu tiên ở Argentina. Vì vậy, vùng đất này có nhiều vườn nho lâu đời và sản xuất rượu vang lâu năm. Moscatel de Alexandrias và Torrontes là 2 giống nho chính để sản xuất rượu vang ngon. Nằm gần đường Xích Đạo, các giống nho ở La Rioja có thời gian sinh trưởng tốt. Thổ nhưỡng cũng được cân bằng độ axit và giúp cho độ chín của nho tốt. 

Rượu vang được sản xuất từ La Rioja có hương vị dừa và vani

Các giống nho phổ biến để tạo ra vang Argentina ngon 

Ở Nam Mỹ, Argentina là quốc gia nổi tiếng có các chai rượu vang ngon. Người ta biết đến Malbec là giống nho nổi tiếng nhất của Argentina. Tuy nhiên, người dân còn trồng nhiều loại nho khác như Cabernet Sauvignon, Pinot noir và Cabernet Franc.

Malbec 

Là giống nho chiếm khoảng 43000 ha diện tích trồng nho ở Argentina. Khá nhạy cảm với điều kiện khí hậu, người nông dân thường phải chăm sóc kỹ lưỡng. Nhờ vậy, Malbec đủ khả năng sinh trưởng và phát triển tốt. 

Cereza 

Là giống nho đặc trưng thứ nhì của Argentina. Loại nho này chỉ được trồng tại quốc gia này và cho ra những chai vang trắng. Dòng vang này phù hợp cho những người ít tiền nhưng vẫn muốn thưởng thức vang ngon. 

Bonarda 

Bornarda là giống nho chuyên sản xuất ra những chai vang đỏ. Tuy có diện tích trồng nho ít hơn Malbec, nhưng loại nho này khi sản xuất vang đỏ cũng thơm ngon và đẳng cấp. 

Cabernet Sauvignon 

Giống nho này khiến vị vang có phần chát mạnh mẽ và đầy cá tính. Thời gian lưu trữ vang Cabernet Sauvignon khá lâu (có thể đến hàng chục năm) trong các thùng gỗ sồi. Có thân hình nhỏ, vỏ dày và màu đen đậm; màu vang cũng có màu đen đậm. 

Giống nho Cabernet Sauvignon có màu tím đậm

Syrah hoặc Shiraz 

Syrah hoặc Shiraz là giống nho có màu tím đậm và có vị chát nhiều vì có chứa tannin. Giống nho này được kết hợp với các giống nho khác để giảm độ chát cho vang. Syrah hoặc Shiraz không trở thành nguyên liệu chính để sản xuất ra rượu vang. Người dân thường kết hợp với Carignan, Mourvedre và Grenache.

Xem thêm Sự Đa Dạng Về Vị Rượu Vang Rutini Sản Xuất Từ Giống Nho Malbec ở Vùng Mendoza

Rượu vang Argentina giá bao nhiêu? Tùy theo loại nho và vùng trồng, giá vang Argentina có nhiều mức giá khác nhau. Hơn nữa, nhà sản xuất sẽ dựa vào phân hạng rượu vang để phân chia giá. Liên hệ với Rượu Vang Nhập để được giá ưu đãi:

Rượu Vang Nhập

  • Địa chỉ: 44 – 44A Đường Số 1, Khu Phố 2, Phường An Khánh, TP. Thủ Đức, TP.HCM
  • Hotline: 028 3622 7777 – 0926 238 239
  • Email: nganle@vietnamasia.vn

Rượu vang nhập

Ruouvangnhap - Phân phối rượu nhập khẩu chính hãng với các dòng sản phẩm như: WHISKY, COGNAC, CHIVAS, HENNESSY, JOHNNIE WALKER, BALLANTINES, REMY MARTIN, MACALLAN, MARTELL..., Vang Pháp, Vang Argentina, Vang Chile, Vang Úc, Vang New Zealand, Vang Ý, Vang Hồng, Vang Nổ, CHAMPAGNE, Rượu Mùi, Hộp Quà Rượu...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

6 loại thực phẩm không hợp với rượu vang

Không phải lúc nào rượu vang cũng kết hợp tốt với một món ăn, dưới...

Danh mục rượu vang ngon, phù hợp nhất để phối hợp với các món ăn Việt

Danh mục rượu vang ngon, phù hợp nhất để phối hợp với các món ăn...

Các thuật ngữ hay sử dụng trong ngành rượu vang

Nếu bạn đam mê và yêu thích sưu tầm rượu, thì chắc đã ít nhất...

Rượu vang ngon yếu tố độ cồn

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu chất lượng của một chai rượu vang ngon...

Biểu đồ thời gian lão hóa rượu vang trắng

Biểu đồ thời gian lão hóa rượu vang trắng đưa người thưởng thức vào một...

Độ ngọt cùa rượu vang và giống nho

Độ ngọt của rượu vang và giống nho – hai yếu tố tưởng chừng như...