Rượu vang chile, mua rượu vang chile ở đâu giá rẻ uy tín

Rượu vang chile nhập khẩu chính hãng

Chile vẫn được mệnh danh là một trong những nước sản xuất rượu vang hàng đầu trên thế giới. Rượu vang của Chile được đánh giá chẳng thua kém gì so với rượu vang của Pháp và Ý. Hôm nay, The Wine Shop chia sẻ đến các bạn các kiến thức tổng quan rượu vang của Chile . Nào, nếu bạn là một “tín đồ” của những thương hiệu rượu vang ngon Chile thì đừng vội bỏ qua bài viết sau nhé.

Đôi nét về rượu vang Chile

Rượu Vang Chile được gọi là rượu vang Tân thế giới (Vang thế giới mới: Úc, Chile, Mỹ, Argentina, Nam Phi,… Vang thế giới cũ: Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha). Các vùng trồng nho của Chile có lịch sử lâu đời và là vùng rượu vang thế giới mới có niên đại vào thế kỷ 16 khi thực dân Tây ban Nha đưa cây nho vào trồng ở thuộc địa của họ.

vùng nho tại chile

Trong thập niên 80, ngành công nghiệp trồng nho và sản xuất rượu vang Chile được phục hưng bắt đầu với việc giới thiệu các thùng lên men bằng INOX thực phẩm và sử dụng các thùng gỗ sồi ủ rượu vang. Rượu vang xuất khẩu đã tăng trưởng rất nhanh kèm theo đó là việc sản xuất rượu vang chất lượng cao cũng tăng lên rõ rệt. Trong lĩnh vực sản xuất rượu vang, Chile đứng thứ 7 thế giới về sản lượng rượu vang và thứ 5 thế giới về xuất khẩu rượu vang với khoảng 250 nhà sản xuất và xuất khẩu, chiếm 5% kim ngạch xuất khẩu rượu vang trên toàn thế giới. Loại nho phổ biến nhất là Cabernet Sauvignon, Merlot và Carmenère.

Về phân loại đẳng cấp vang Chile tại Việt Nam có mấy loại sau:

– Loại vang trẻ, không qua quá trình trưởng thành trong thùng Inox hoặc ủ trong thùng gỗ sồi và thường được uống ngay trong năm đầu hoặc năm thứ hai sau khi đóng chai. Trên thực tế, chúng ta thường gặp trên thị trường Việt Nam các chai “Varietal wine”, “Vineyard Selection”hoặc “Classico”.

– Loại “reserva“ là loại rượu được trưởng thành và ủ thùng gỗ sồi, với ít nhất 6-12 tháng.

– Loại “Gran reserva“ là loại rượu được trưởng thành và ủ thùng gỗ sồi, với ít nhất 12-18 tháng.

– Loại Wine Maker, Reserva Especial, Familly Collection, Gran Cuvee hoặc Gran Reserve, tương thích hoặc cao cấp hơn loại Gran Reserva một chút.

– Loại Premium hay Icon Wine là những loại vang đặc biệt, đẳng cấp cao nhất của nhà sản xuất rượu vang. Những chai này có thể được ủ từ 18-24 tháng trong thùng gỗ sồi, thậm chí lâu hơn nữa.

Những vùng sản xuất rượu vang Chile

– Vùng Atacama

Tại vùng đất này chuyên trồng những giống nho tạo ra rượu có hương vị rượu có độ mạnh. Giống nho được vùng này trồng nhiều nhất là nho Syrah. Sauvignon Blanc, Chardonnay.

– Vùng Aconcagua

Khi nhắc đến vùng đất này, người am hiểu sẽ biết ngay đây là vùng đất của những loại nho như: Cabernet sauvignon, Merlot…Một bộ phận nhỏ của vùng Casablanca lại nổi tiếng với những giống nho Chardonnay và Pinot Noir. Hầu hết giống nho trồng tại vùng này đều là loại nho nổi tiếng để làm rượu vang trên thế giới.

– Vùng thung lũng ngay trung tâm

Có lẽ tại quốc gia Chile, vùng thung lũng trung tâm là nơi sản xuất rượu vang được nhiều người biết đến nhất. Tại đây chia ra nhiều tiểu vùng nhỏ. Khu vực đất có độ mặn tương đối cao và lượng Kali thấp được trồng giống nho vua Cabernet Sauvignon.

Đặc biệt hơn là mỗi loại rượu nho được sản xuất ở vùng đất này sẽ không bao giờ làm khách hàng phải thất vọng về chất lượng của nó.

– Vùng phía Nam Chile

Phía Nam Chilê là một vùng đất có nhiệt độ trung bình tương đối thấp và nhiều mưa. Nơi đây trồng được nhiều giống nho ngon và có nhiều thung lũng nổi tiếng với rượu vang có chất lượng thơm ngon hảo hạng.

Chile có nhiều vùng làm rượu vang nổi tiếng, nho luôn cho năng suất cao

Khi mua rượu vang Chile bạn cần quan tâm những gì trên nhãn chai?

– Thông tin về ngày thu nho

Khi xem trên nhãn chai, ngày hái nho sẽ giúp người mua xác định được năm sản xuất. Có đến 95% trái nho dùng trong công việc chế biến rượu được thu hoạch trong cùng năm đó. Nếu trên một chai rượu vang Chile chính hãng mà không có ghi ngày hái nho. Thì loại rượu đó sẽ được hiểu là rượu nho làm từ nho của nhiều năm khác nhau.

– Thứ hạng của rượu

Thứ hạng của rượu cho chúng ta biết loại nho được dùng trong rượu là loại nho nào. Vì nếu là loại rượu vang chất lượng thì phải được sử dụng đến hơn 75% giống nho có tên gọi rõ ràng.

– Tên xuất xứ

Tên xuất xứ có trên nhãn chai rượu vang giúp bạn biết được nơi mà loại nho làm rượu được trồng.

Rượu vang chile nhập khẩu chính hãng

ALICANTO là một trong những thương hiệu vang Chile hảo hạng giá cực tốt

Trên đây là một vài thông tin về rượu vang Chile mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng các bạn. Nếu các bạn muốn sở hữu những chai vang Chile thơm ngon nhất để làm quà biếu hay muốn biết thêm thông tin về rượu vang. Các bạn đừng quên truy cập trang web ruouvangnhap.com nhé. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Xem thêm Cách lựa chọn rượu vang nhập khẩu chính hãng

Rượu vang nhập

Ruouvangnhap - Phân phối rượu nhập khẩu chính hãng với các dòng sản phẩm như: WHISKY, COGNAC, CHIVAS, HENNESSY, JOHNNIE WALKER, BALLANTINES, REMY MARTIN, MACALLAN, MARTELL..., Vang Pháp, Vang Argentina, Vang Chile, Vang Úc, Vang New Zealand, Vang Ý, Vang Hồng, Vang Nổ, CHAMPAGNE, Rượu Mùi, Hộp Quà Rượu...Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

6 loại thực phẩm không hợp với rượu vang

Không phải lúc nào rượu vang cũng kết hợp tốt với một món ăn, dưới...

Danh mục rượu vang ngon, phù hợp nhất để phối hợp với các món ăn Việt

Danh mục rượu vang ngon, phù hợp nhất để phối hợp với các món ăn...

Các thuật ngữ hay sử dụng trong ngành rượu vang

Nếu bạn đam mê và yêu thích sưu tầm rượu, thì chắc đã ít nhất...

Rượu vang ngon yếu tố độ cồn

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu chất lượng của một chai rượu vang ngon...

Biểu đồ thời gian lão hóa rượu vang trắng

Biểu đồ thời gian lão hóa rượu vang trắng đưa người thưởng thức vào một...

Độ ngọt cùa rượu vang và giống nho

Độ ngọt của rượu vang và giống nho – hai yếu tố tưởng chừng như...